Ucraina sẽ sử dụng các nhà nghỉ và phòng thể thao làm bệnh viện dã chiến PDF. In
Thứ hai, 23 Tháng 11 2020 06:48

Theo lời Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - ông Kirill Tymoshenko, nói trong một cuộc trao đổi với phóng viên hãng "Interfax-Ucraina", chính quyền đã lên phương án huy động các khu nghỉ dưỡng và phòng tập thể thao làm địa điểm triển khai bệnh viện dã chiến, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

benhvien29-10
Tại Ucraina có nhiều khu nghỉ có thể sử dụng
làm bệnh viện dã chiến (Ảnh minh họa)

Ông Tymoshenko cho biết, trước đây từng có ý tưởng sử dụng Cung thể thao quốc gia tại thủ đô Kyiv làm bệnh viện dã chiến, nhưng theo tính toán, việc sửa chữa và bố trí trang thiết bị cho các khu nghỉ và phòng thể thao đòi hỏi kinh phí ít hơn. Vì vậy, chính quyền đã nghiêng về phương án này.

Phó chánh văn phòng Tổng thống thông báo, chính quyền các tỉnh đã được giao nhiệm vụ tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho các bệnh viện phục vụ chống dịch và nếu bệnh viện không đủ chỗ thì phải triển khai đến các khu nghỉ dưỡng. Trường hợp các khu nghỉ cũng không đủ chỗ, sẽ tính đến các phòng thể thao và những cơ sở khác.

Theo lời ông, trong vài tuần tới sẽ triển khai thí điểm một số bệnh viện dã chiến ngoài địa phận các cơ sở y tế.

Ông Tymoshenko tuyên bố, Chính phủ và Văn phòng Tổng thống hướng tới mục tiêu tăng quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 50 nghìn lên đến con số 100 nghìn.

Phó chánh văn phòng Tổng thống nhấn mạnh, Ủy ban hành chính các tỉnh đã nhận nhiệm vụ và đã tìm được gần đủ số giường cần thiết. Việc cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh nhân đang được triển khai khẩn trương. Theo lời ông, trên thực thế đã có 92 nghìn giường bệnh trong cả nước dành cho cuộc chiến chống Covid-19.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)