Kháng thể từng 'cứu sống' Tổng thống Donald Trump khỏi COVID-19 được FDA phê duyệt sử dụng rộng rãi PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 09:11

Liệu pháp điều trị COVID-19 sử dụng kháng thể Regeneron, loại kháng thể từng được dùng để điều trị COVID-19 cho Tổng thống Donald Trump mới đây đã được FDA phê duyệt sử dụng rộng rãi.

fda-phe-duyet-khang-the-regeneron-chong-covid-19-1

Stephen Hahn, ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết vào ngày 21/11 vừa qua: “Việc phê duyệt sử dụng các liệu pháp kháng thể đơn dòng này có thể giúp bệnh nhân COVID-19 ngoại trú tránh nhập viện và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống chăm sóc y tế’’, theo Reuters.

Chia sẻ về động thái mới này, Giám đốc điều hành của Regeneron, ông Leonard Schleifer chia sẻ, đây là ‘một bước tiến quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 khi những bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao ở Mỹ sẽ sớm được tiếp cận với một liệu pháp hiệu quả trong quá trình điều trị’.

Phương pháp điều trị COVID-19 sử dụng kháng thể Regeneron

fda-phe-duyet-khang-the-regeneron-chong-covid-19-2

Điều trị bằng kháng thể của Regeneron là phương pháp điều trị bằng kháng thể tổng hợp thứ hai nhận được phê duyệt sử dụng khẩn cấp từ FDA. Trước đó, liệu pháp tương tự do Eli Lilly phát triển đã được cấp phép vào ngày 9.11.

Hệ thống miễn dịch của con người sẽ phát triển một cách tự nhiên các protein chống nhiễm bệnh được gọi là kháng thể. Nhưng vì không phải tất cả mọi người đều có phản ứng phù hợp nên các công ty như Regeneron và Lilly đã sản xuất các giải pháp được cho ra đời từ phòng thí nghiệm. Liệu pháp kháng thể hoạt động bằng cách liên kết với một protein bề mặt của virus SARS-CoV-2 và ngăn nó xâm nhập vào tế bào con người.

FDA cho biết dữ liệu giúp Regeneron nhận được phê duyệt khẩn cấp, đến từ một thử nghiệm lâm sàng trên 799 bệnh nhân COVID-19 không phải nhập viện, có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình. Kết quả cho thấy bệnh nhân được điều trị bằng thuốc có mật độ virus còn lại thấp hơn so với những người dùng giả dược.

Công ty Regeneron cho biết họ dự kiến sẽ cung cấp đủ liều kháng thể cho 80.000 bệnh nhân COVID-19 vào cuối tháng 11 và cho tổng số khoảng 300.000 bệnh nhân tính đến cuối tháng 1.2021.

 Những liều này sẽ được cung cấp miễn phí cho bệnh nhân COVID-19 ở Mỹ theo các điều khoản của một chương trình do Chính phủ thực hiện.

Regeneron đã nhận được hơn 450 triệu USD từ Chính phủ Mỹ cho các nỗ lực phát triển thuốc điều trị COVID-19 trong Chiến dịch ''Thần tốc'' (Warp Speed).

Tổng thống Donald Trump đã được điều trị bằng liệu pháp kháng thể của Regeneron vào ngày 2.10, chỉ một ngày sau khi ông có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Doanh Nhân.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)