Ucraina chưa được IMF cấp tiền trong năm nay PDF. In
Thứ ba, 24 Tháng 11 2020 10:10

Theo thông báo của cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - nguyên Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Timofei Milovanov - từ nay đến cuối năm 2020, Ucraina sẽ không nhận được tiền của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nhưng có thể đạt được thỏa thuận để tiếp cận những chương trình tín dụng khác.

IMF 01072015

Ông cho biết, đây là tín hiệu tốt, cho phép Ucraina tiếp cận thị trường tài chính quốc tế và các định chế tài chính khác, trong khi vẫn tiếp tục đàm phán với IMF.

Cách đây vài ngày, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ucraina đã thực hiện đầy đủ các điều kiện của IMF để được nhận khoản hỗ trợ tiếp theo của Quỹ.

Về phần mình, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristina Georgieva đã đánh giá cao phản ứng và những biện pháp đã được chính quyền Ucraina thông qua, sau quyết định của Tòa án Hiến pháp về việc bãi bỏ quy định kê khai thu nhập bằng điện tử.

Trước đó, Phó thống đốc Ngân hàng Quốc gia (NBU) Dmitry Sologub thông báo, Ucraina đã mất cơ hội nhận hai khoản tiền của IMF cùng một lúc. Vì vậy, chính quyền sẽ cố gắng để được IMF cấp cho một khoản trong khoảng thời gian còn lại từ nay đến cuối năm nay, mặc dù vấn đề này còn phụ thuộc vào việc thông qua dự thảo ngân sách quốc gia năm 2021.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)