Bộ Y tế Ucraina hứa trả lương xứng đáng cho y bác sỹ PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 06:42

Sang năm 2021, lương của các bác sỹ trung bình sẽ vào khoảng 22-25 nghìn grivna. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov trên truyền hình, hôm 24/11/2020.

Stepanov 20920
Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov

Theo lời Bộ trưởng, lương trung bình của các bác sỹ Ucraina hiện nay là 8 nghìn grivna mỗi tháng. Tuy nhiên, ông khẳng định, điều này sẽ được thay đổi vào năm tới.

Bộ trưởng Stepanov cho biết, dự thảo ngân sách quốc gia năm 2021 đã được soạn thảo với phần chi đáng kể cho ngành y tế, để các bác sỹ được nhận mức lương trung bình 22-25 nghìn grivna mỗi tháng.

Ông nhấn mạnh, chế độ đãi ngộ xứng đáng cho các y bác sỹ là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khắc phục tình trạng "chảy máu" nhân viên y tế ra nước ngoài.

Bộ trưởng cũng cho biết, chỉ riêng trong khoảng thời gian từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, đã có gần 34 nghìn y bác sỹ Ucraina xin nghỉ việc, trong đó có một số người chuyển đến làm việc ở những cơ sở y tế khác.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)