Nhà nước Ucraina phải chi 13-45 nghìn cho mỗi bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 15:51

Trong thời gian gần đây, số lượng người nhiễm Covid-19 phải nhập viện điều trị tại Ucraina đã tăng đáng kể và số tiền nhà nước phải chi phục vụ điều trị mỗi bệnh nhân tại bệnh viện là từ 13 đến 45 nghìn grivna. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov thông báo trong chương trình " Ze Interviewer" trên mạng YouTube.

Benhnhan 2102020
Chi phí phục vụ điều trị phụ thuộc vào tình trạng
sức khỏe của bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Theo lời Bộ trưởng, chỉ riêng mỗi ca xét nghiệm Covid-19 đã tiêu tốn của nhà nước 700-720 grivna, còn toàn bộ quá trình điều trị đòi hỏi chi phí lớn hơn nhiều.

Ông cho biết, phi phí phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 có sự dao động rất lớn, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh - nếu nhẹ thì nằm phòng thường, còn nặng thì phải chữa trị trong phòng hồi sức cấp cứu.

Bộ trưởng tuyên bố, việc các bác sỹ kê đơn và yêu cầu người bệnh phải mua thuốc là không thể chấp nhận được.

Ông cũng thông báo, Bộ Y tế Ucraina đã quyết định giảm thời gian nằm viện của các bệnh nhân Covid-19 xuống trung bình còn 11 ngày (trước đây là 13 ngày).

Bộ trưởng nhắc nhở mọi người không nên hoảng loạn và cố gắng nhập viện bằng mọi cách khi bị nhiễm Covid-19. Chỉ nên nhập viện khi có những triệu chứng sau:

- Khó thở, thở gấp.

- Chỉ số ô-xy trong máu xuống dưới 92.

- Rối loạn ý thức.

- Tình trạng bệnh trung bình trở lên, nhưng có thêm bệnh nền, thuộc nhóm nguy hiểm.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)