Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2014-2020 và khai giảng đón học sinh lớp một tại Búa Liềm, Kharkov PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 19:04

Chiều ngày 24 tháng 11 năm 2020, Ban tiếng Việt đơn vị Búa Liềm đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2014-2020 và kết hợp tổ chức khai giảng năm học mới cho các cháu học sinh lớp một. Buổi lễ diễn ra trực tuyến bằng ứng dụng ZOOM, có sự tham gia của ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cô Đoàn Thị Thanh Huế - Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng, bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Đặng Xuân Luyện - Đơn vị trưởng Kí túc xá Búa Liềm, đại diện các tổ chức ban ngành khu vực Búa Liềm và khu vực khác trong thành phố, cùng đông đảo các phụ huynh và học sinh khu vực Búa Liềm.

2

Phát biểu đầu buổi lễ, ông Vũ Huy Dương bày tỏ niềm vui mừng, xúc động vì năm nay đã đón thêm được 15 cháu vào lớp một tiếng Việt, đồng thời 7 cháu học sinh đã hoàn thành chương trình học tập của mình sau chặng đường dài và đã thu được kết quả nhất định. Ông cũng biểu dương Ban tiếng Việt đơn vị Búa Liềm, mặc dù do dịch bệnh, phải tổ chức theo hình thức online nhưng vẫn rất nghiêm trang và long trọng. Tại buổi lễ, ông đặc biệt gửi lời cảm ơn đến hai nhà tài trợ là Tập đoàn Vingroup và Sun Group, đã đồng hành, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov duy trì công tác giảng dạy tiếng Việt cho con em thế hệ thứ hai, thứ ba. Ông cũng gửi lời cảm ơn cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế đã tận tâm, chuyên nghiệp trong việc giảng dạy cho con em cộng đồng, cảm ơn sự tin yêu và ủng hộ của các bậc phụ huynh dành cho các lớp học tiếng Việt.

3

Ông Đặng Xuân Luyện - Đơn vị trưởng Kí túc xá Búa Liềm đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu học sinh lớp một năm nay, đồng thời hi vọng các cháu học sinh đã hoàn thành chương trình học sẽ tiếp tục trau dồi thêm vốn tiếng Việt của mình để gắn kết với bố mẹ, với quê hương, đất nước Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế đã luôn quan tâm, dìu dắt, giảng dạy tận tâm, tận tình cho các cháu nhỏ, để các cháu có hiểu biết nhiều hơn về Việt Nam.

5

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng, trong lời phát biểu tại buổi lễ, đã gửi lời cảm ơn đến Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharov và ban tiếng Việt Búa Liềm cùng các tổ chức trong khu vực đã luôn yêu quý các cháu học sinh, luôn ủng hộ, trợ giúp cô, trò trong các hoạt động dạy và học tiếng Việt cũng như các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh có con tốt nghiệp trong buổi lễ bế giảng đã dày công nuôi dạy và sát sao với việc học của con, sát cánh cùng cô giáo để các con có được thành tích như hôm nay.

4

Cô cũng đặc biệt cảm ơn quý bậc phụ huynh của lớp tiếng Việt khai giảng hôm nay, cô bày tỏ hi vọng, trong những năm tháng tiếp theo, các phụ huynh sẽ luôn đồng hành cùng cô để giữ gìn tiếng Việt cho các con và cùng vun đắp cho các con tình yêu Tổ quốc, gắn bó với quê mẹ. Mong rằng lớp học tiếng Việt khai giảng hôm nay sẽ vẫn tiếp tục truyền thống hiếu học, đoàn kết của khu vực Búa Liềm.

Tâm sự khi chia tay với các em học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Việt, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế nói: “Cô cảm ơn bảy học trò đã đồng hành cùng cô trong suốt chặng đường vừa qua. Mỗi bạn để lại trong cô những dấu ấn riêng rất đặc biệt. Đối với cô, được dạy và chứng kiến các bạn lớn lên, trưởng thành là một niềm hạnh phúc…”. Cô hi vọng các học trò của mình sẽ vẫn tiếp tục trau dồi tiếng Việt, luôn luôn trân quý bản thân và yêu thương gia đình, bố mẹ, đạt được những mơ ước, dự định như đã mong muốn…

Cuối buổi lễ, cô Đoàn Thị Thanh Huế đã thay mặt Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cho bảy học sinh tốt nghiệp của khu vực Búa Liềm.

1

7

6

12

8

9

10

11

13

14

15

16

17

18

19

20

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)