Ngoại trưởng Mỹ M. Pompeo phê phán thành viên nội các chuyển tiếp của ông Joe Biden ‘ảo tưởng’ PDF. In
Thứ tư, 25 Tháng 11 2020 20:18

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên tiếng chỉ trích nhiều thành viên trong nội các chuyển tiếp của ông Joe Biden, cho rằng đây là những người “sống trong thế giới ảo tưởng” và “bị chỉ đạo từ phía sau”.

112520-Pompeo-xoay-Biden
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại một
cuộc họp báo ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn trên kênh Fox News ngày 24/11, ông Pompeo cho biết cá nhân ông biết rõ những người được ông Biden chọn lựa. “Họ là số có quan điểm rất khác biệt, từng sống trong một thế giới đầy ảo tưởng và bị lãnh đạo từ phía sau… Tôi hy vọng họ sẽ lựa chọn một tiến trình khác”, Ngoại trưởng Mỹ nêu quan điểm. 

Cho đến thời điểm hiện tại, nhân sự đề cử của ông Biden cho các chức vụ chủ chốt về đối ngoại và an ninh quốc gia đa phần là số cựu quan chức cấp cao dưới thời Tổng thống Barack Obama. Nổi bật là cựu Trợ lý Ngoại trưởng Antony Blinken, một cố vấn lâu năm cho ông Biden, được lựa chọn cho chức vụ Ngoại trưởng Mỹ. 

Ông Pompeo đặc biệt chỉ trích số quan chức dưới thời ông Obama, coi họ là “những người bị chỉ đạo từ phía sau”, nổi bật nhất là mối quan hệ giữa họ với Iran. Theo ông, đây chính là những người đã từng cố làm hài lòng Tehran, bơm cho Iran hàng tỉ USD để rồi chính số tiền này lại được dùng vào chương trình vũ khí nguyên tử và rất may điều này đã được chính quyền Donald Trump ngăn chặn.

Ngoại trưởng Mỹ cũng phản pháo tuyên bố “Ngoại giao và chủ nghĩa đa phương sẽ trở lại” mà bà Linda Thomas-Greenfield, người được ông Joe Biden đề cử vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, đưa ra trước đó ít giờ. Ông khẳng định chính chính quyền Donald Trump mới là người phát triển “các liên minh mang lại kết quả thực chất và phản ánh đúng thực tế tình hình”.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)