Ucraina có thể tăng cường kiểm dịch vào dịp Tết Dương lịch PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 11 2020 06:43

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal thông báo tại cuộc họp nội các hôm 25/11, Chính phủ Ucraina đang chuẩn bị các biện pháp tăng cường hạn chế xã hội, cho tình huống dịch bệnh có thể tăng cao trong thời gian tới.

Shmygal 11042020
Thủ tướng Denis Shmygal 

Thủ tướng nhấn mạnh, ở thời điểm hiện tại, Chính phủ không chủ trương áp dụng các biện pháp hạn chế mới, mà đây là phương án dự phòng cho giai đoạn từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 - thời gian diễn ra các kỳ nghỉ Năm mới và Giáng sinh.

Ông giải thích, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, hội hè trong kỳ nghỉ mùa đông có thể gây bùng phát dịch bệnh, làm cho hệ thống y tế bị quá tải.

"Chính phủ không giấu giếm và nói thẳng rằng chúng tôi đang chuẩn bị kế hoạch phản ứng đối với các tình huống diễn biến phức tạp trong nước", - ông tuyên bố.

Thủ tướng nhắc nhở, tại Ucraina hiện nay đang áp dụng các biện pháp hạn chế xã hội cho vùng Cam và cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ. Hiệu quả của các biện pháp này chỉ có thể đánh giá được vào đầu tháng 12 tới, tuy nhiên, ông tỏ ra tin tưởng rằng ở thời điểm hiện nay đã ghi nhận xu hướng giảm bớt hoạt động của người dân.

Theo lời ông cho biết, căn cứ vào số liệu của các nhà cung cấp dịch vụ di động, hiện nay người dân Ucraina đã hạn chế di chuyển đến mức thấp nhất kể từ đầu dịch đến nay. "Giảm di chuyển ít đồng nghĩa với giảm nguy cơ lây nhiễm", - ông tuyên bố.

Thủ tướng cũng tuyên bố, Chính phủ nhắm tới mục tiêu kìm chế mức độ lây lan của dịch Covid-19 ở mức bình ổn, vào đầu tháng 12 tới.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã một lần nữa ghi nhận kỷ lục mới về số ca lây nhiễm Covid-19 trong vòng một ngày đêm - 15.331 ca. Đến thời điểm này, tại Ucraina đã có tổng cộng 677.189 người bị nhiễm dịch, trong đó có 11.717 bệnh nhân tử vong và 317.395 đã người khỏi bệnh.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)