Ấn Độ: Biểu tình bùng phát, hàng chục nghìn nông dân tiến về Thủ đô PDF. In
Thứ sáu, 27 Tháng 11 2020 10:51

Ngày 27/11, hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ đã tiến về Thủ đô trong một cuộc tuần hành nhằm phản đối các đạo luật nông nghiệp của chính quyền trung ương.

an-do-bieu-tinh-bung-phat-hang-chuc-nghin-nong-dan-tien-ve-thu-do-canh-sat-day-dac-huy-dong-dan-hoi-cay-va-voi-rong
Hàng chục nghìn nông dân Ấn Độ đã tiến về thủ đô
trong một cuộc tuần hành nhằm phản đối các đạo luật
nông nghiệp của chính quyền trung ương.
(Nguồn: Indian Express)

ANI dẫn lời ông Saddu Singh Aggrawal, một trong những người biểu tình, nói: “Những người nông dân từ Punjab và Haryana đang tiến về Delhi để tham gia chương trình của chúng tôi được tổ chức ở quảng trường Ram Lila".

"Chính quyền bang Haryana đã sử dụng vòi rồng để tìm cách ngăn cản chúng tôi ở biên giới bang Punjab-Haryana. Nhưng chúng tôi đã vượt qua để biểu tình phản đối các đạo luật nông nghiệp đi ngược lại lợi ích của nông dân và lợi ích của đất nước”, ông này cho hay.

Theo ANI, trong 12-15 giờ qua, nông dân đã di chuyển đến gần Delhi hơn, buộc cảnh sát phải tăng cường triển khai lực lượng dày đặc, huy động các xe tải chở cát và vòi rồng cũng như lập hàng rào thép gai ở khu vực biên giới Singhu (giữa bang Haryana và vùng lãnh thổ Delhi) để kiểm soát tất cả các phương tiện di chuyển về phía Delhi và ngăn chặn người biểu tình xâm nhập thành phố.

Lực lượng cảnh sát cũng buộc phải sử dụng đạn hơi cay để giải tán các đám đông biểu tình.

Trước đó, hồi tháng 9, Quốc hội Ấn Độ đã thông qua 2 đạo luật nông nghiệp bất chấp sự phản đối của các đảng đối lập.

Mặc dù Chính phủ khẳng định các luật này sẽ loại bỏ những người trung gian, giúp người nông dân trực tiếp bán sản phẩm của họ trên thị trường thương mại, song những người phản đối lo ngại điều này có thể dẫn đến việc Chính phủ không mua sản phẩm với giá đảm bảo, tạo điều kiện cho thương lái tích trữ lượng lớn hàng hóa không hạn chế và đặt ra các quy tắc mới cho hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hợp đồng.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)