Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov họp trực tuyến, quyết tâm cùng cộng đồng chống dịch PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 06:49

hop truc tuyen 11-2020

Chiều ngày 28/11/2020, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức họp trực tuyến Ban chấp hành mở rộng, qua ứng dụng Google meet. Tham gia cuộc họp có các thành viên Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, các Chi hội trưởng, lãnh đạo các Hội đồng hương, các tổ chức hội đoàn. Đặc biệt, cuộc họp còn có sự tham gia của ông Nguyễn Tiến Phúc - đại diện Hội đồng bảo trợ cộng đồng, ông Đoàn Văn Thịnh - Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tỉnh Kharkov hiện đang ở Việt Nam và đại diện Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở thành phố Kharkov.

Mở đầu cuộc họp, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã báo cáo sơ bộ hoạt động của Hội và cộng đồng trong thời gian vừa qua. Kể từ khi đại dịch Covid-19 vào Ucraina đến nay, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng vẫn duy trì hoạt động đầy đủ, với hình thức, quy mô phù hợp với điều kiện chống dịch. Hội luôn hết mình vì cộng đồng, quan tâm sát sao và giúp đỡ các trường hợp bà con bị đau ốm, cần tư vấn hoặc hỗ trợ phiên dịch trong quá trình khám chữa bệnh.

Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng, từ khi Hội người Việt Nam phát động quyên góp, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân. Nhờ đó, Quỹ đã thu được tổng cộng 403.810 grivna. Từ tháng 7 đến nay, đã chi hỗ trợ những người bị nhiễm dịch, đau ốm 230.357 grivna. Hiện Quỹ còn 173.453 grivna. Tất cả các khoản thu chi đều minh bạch, công khai và đúng nguyên tắc, mục đích, trên cơ sở thống nhất ý kiến của các thành viên Ban lãnh đạo Hội.

Các đại biểu tham gia cuộc họp Ban chấp hành mở rộng đã dành nhiều thời gian thảo luận những vấn đề liên quan đến bệnh dịch, cũng như những điểm đặc biệt của cộng đồng ta trong lĩnh vực chống dịch. Một số cán bộ cộng đồng từng bị nhiễm dịch, hoặc có người nhà bị lây nhiễm, đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình để mọi người cùng nắm được và tư vấn, hỗ trợ cho người khác khi cần thiết.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov một lần nữa khẳng định luôn sát cánh cùng cộng đồng, làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ bà con trong thời điểm đặc biệt hiện nay. Các đại biểu dự họp nhất trí cảnh báo mọi người không nên chủ quan trong quá trình làm việc, sinh hoạt, tham gia các hoạt động xã hội. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bất thường, nhất thiết cần liên lạc với bác sỹ để được tư vấn và khám chữa bệnh đúng cách, không nên tự chữa bệnh hoặc chữa theo kinh nghiệm của người khác, có thể gây nên hậu quả khó lường. Vì virus corona hiện nay đã biến thể, có nhiều chủng khác nhau, mặt khác, cơ thể mỗi người cũng có đặc điểm, khả năng đề kháng khác nhau, nên mỗi trường hợp nhiễm dịch cần được bác sỹ có chuyên môn chỉ định kịp thời phác đồ điều trị phù hợp, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các thành viên Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Tổ phiên dịch tình nguyện Đoàn cơ sở thành phố Kharkov luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con 24/7 trong mọi vấn đề cần thiết.

Các đại biểu dự cuộc họp đã gửi lời chia buồn sâu sắc và dành một phút mặc niệm hai thành viên cộng đồng không may mắn bị tử vong vì Covid-19 thời gian gần đây.

Ban lãnh đạo Hội cũng thông báo với các đại biểu công việc triển khai hỗ trợ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt. Hội người Việt Nam gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Đoàn Văn Thịnh và các anh chị em trong nước đã nhiệt tình giúp đỡ chuyển tiền quyên góp của cộng đồng người Việt tại Kharkov đến tận tay đồng bào tại hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị trong chuyến đi tình nguyện từ ngày 18-21 tháng 11 vừa qua.

Các đại biểu dự cuộc họp cũng đã thảo luận nhiều vấn đề được bà con cộng đồng quan tâm.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)