Thành phố Hồ Chí Minh trong Top 20 nơi tốt nhất dành cho người nước ngoài năm 2020 PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 11:06

Bán đảo Iberia gồm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha chiếm đến một nửa danh sách các thành phố tốt nhất đối với người nước ngoài, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong Top 20.

112920-Thanh-pho-1
Valencia chiếm vị trí đầu bảng trong xếp hạng của InterNations
năm 2020. Ảnh: Getty Images

InterNations, một trang thông tin trực tuyến dành cho người đang sinh sống ở nước ngoài trên toàn thế giới, mới cho công bố Báo cáo xếp hạng cách thành phố tốt nhất để người nước ngoài sống và làm việc năm 2020 (Expat 2020 City Ranking). Báo cáo được soạn thảo dựa trên khảo sát ý kiến của hơn 15.000 người nước ngoài đại diện cho 173 quốc gia.

Những tiêu chí được chọn ra để đánh giá gồm: Mức độ an toàn ở thành phố; đánh giá dịch vụ y tế; cảm giác như ở nhà khi ở thành phố này; khả năng thích nghi với văn hóa địa phương; mức độ hài lòng với công việc; hài lòng với sự cân bằng giữa công việc - cuộc sống.

Bán đảo Iberia áp đảo trong bảng xếp hạng 10 thành phố tốt nhất này. Thành phố biển Valencia (Tây Ban Nha) đứng đầu bảng, với những đánh giá cao nhất về hệ thống y tế và điều kiện khí hậu tuyệt vời. Đứng thứ hai cũng là một cái tên đến từ Tây Ban Nha – thành phố Alicante nằm bên bờ biển Costa Blanca, với điểm nhấn nổi bật là “cảm nhận như thực sự đang sống ở nhà”.

Trong năm vị trí đứng đầu, Tây Ban Nha còn có thêm hai đại diện khác là Malaga (thứ 6) và Madrid (thứ 9). Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha xếp thứ 3, nhờ nổi trội ở nhịp sống thư thái, đồ ăn, thức uống và khí hậu tuyệt vời. Đứng thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Singapore và Panama city. 

Những thành phố còn lại nằm trong Top 10 gồm có: Buenos Aires, Argentina (thứ 7), Kuala Lumpur, Malaysia (thứ 8),  Abu Dhabi, Các Tiểu vương Quốc Arập thống nhất (thứ 10). 

Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng thứ 19, dưới Luxembourg City và trên Dubai.

Dưới đây là một số hình ảnh về những thành phố được người nước ngoài coi là nơi tốt nhất để sống và làm việc trong năm 2020. Nguồn: Getty Images

112920-Thanh-pho-2
Người nước ngoài có cảm nhận như thực sự đang sống
ở nhà khi tới Alicante

112920-Thanh-pho-3
Thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha là nơi được người nước ngoài
yêu thích đến sống và làm việc

112920-Thanh-pho-4
Panama City nhận được số điểm cao nhờ vào mức chi tiêu
không đắt đỏ, dễ tìm kiếm nhà ở

112920-Thanh-pho-5
Singpore được đánh giá cao ở tiêu chí an toàn,
ổn định chính trị

112920-Thanh-pho-6
Vẻ thanh bình, thơ mộng của Malaga

112920-Thanh-pho-7
Kinh tế Argentina có thể gặp bất ổn, nhưng Buenos Aires
vẫn là điểm đến hàng đầu được người nước ngoài chọn lựa
làm nơi sinh sống, làm việc

112920-Thanh-pho-8
Năm thứ tư liên tiếp Kuala Lumpur lọt vào Top 10
của Expat City Ranking

112920-Thanh-pho-9
Nhiều người nước ngoài chọn Madrid bởi thành phố
có nhiều lựa chọn trong hưởng thụ cuộc sống

112920-Thanh-pho-10
Abu Dhabi của Các Tiểu vương Quốc Arập về thứ 10
trong cuộc bình chọn năm nay

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)