Bầu cử Mỹ 2020: Tòa án Tối cao Pennsylvania 'giáng đòn đau' vào nỗ lực của phe Cộng hòa PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 11 2020 17:38

Ngày 28/11, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác nỗ lực phút chót của đảng Cộng hòa nhằm ngăn cản việc chứng nhận kết quả bầu cử tại bang then chốt này.

0808 5f99c79c965d6-image-9491-16041-5388-2055-1606361153
Phiếu bầu qua thư được phân loại ở West Chester, Pennsylvania
ngày 23/10. (Nguồn: AP)

Quyết định trên của tòa giáng một đòn mới nhất vào nỗ lực của phe Cộng hòa, Tổng thống Trump và đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông nhằm lật ngược tình thế tại bang chiến trường mà ông Joe Biden đang dẫn trước.

Trong một quyết định công bố tối 28/11 (giờ địa phương), tòa án nói trên đã bác bỏ quyết định trước đó của Tòa án Khối thịnh vượng chung và bác vụ kiện.

Phán quyết được đưa ra sau khi Thẩm phán Patricia McCullough của Tòa án Khối thịnh vượng chung tiểu bang hôm 25/11 ra lệnh cho các quan chức tiểu bang ngừng các bước tiếp theo để chứng nhận kết quả bầu cử của bang Pennsylvania, một ngày sau khi Thống đốc Tom Wolf chứng nhận kết quả của bang Pennsylvania cho ông Biden.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)