Bộ Y tế Ucraina không chủ trương kéo dài quy chế cách ly xã hội các ngày nghỉ PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 12 2020 14:27

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình “Ucraina 24”, Bộ không có kế hoạch gia hạn thêm cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ, đã thực hiện trong ba tuần vừa qua.

Stepanov 20920

Bộ trưởng tuyên bố, hiệu quả của cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ có thể đánh giá sơ bộ vào khoảng giữa tuần này. Còn kết quả thực tế, cần phải đợi sang tuần sau. Theo ý kiến ông, hiệu quả của các biện pháp chống dịch trong mấy tuần vừa qua cần được đánh giá theo nhiều chỉ số khác nhau.

Bộ trưởng Stepanov nhấn mạnh, trong ba tuần thực hiện cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ, có thể thấy người dân đã thực hiện tốt hơn các quy định Chính phủ ban hành và theo đánh giá sơ bộ, tốc độ lây nhiễm dịch tạm thời đã có chiều hướng thuyên giảm phần nào.

Tuy nhiên, ông tuyên bố, Bộ Y tế không có ý định đề xuất với Chính phủ kéo dài thời hạn thực hiện cơ chế này, vì đã đạt được hiệu quả dự tính ban đầu.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)