Bộ Y tế Ucraina tạm thời chưa đề xuất phương án lockdown PDF. In
Thứ tư, 02 Tháng 12 2020 06:35

Bộ Y tế Ucraina sẽ không nêu đề xuất áp dụng quy chế lockdown (cách ly xã hội toàn phần) trong cuộc họp Chính phủ ngày 02/12/2020. Điều này đồng nghĩa sẽ chưa có quyết định chính thức của Chính phủ về lockdown trong những ngày sắp tới. Thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cho biết trên kênh truyền hình "Ucraina 24".

Stepanov Maxim 81020
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Bộ trưởng thông báo, trong cuộc họp ngày 02/12, Bộ Y tế sẽ chỉ đề nghị Chính phủ xem xét vấn đề cấp thêm kinh phí cho các trung tâm xét nghiệm, không đề cập đến các biện pháp cách ly xã hội cứng rắn.

Bộ trưởng cũng cho biết, dự thảo Nghị định của Chính phủ về việc ban hành cơ chế lockdown thậm chí còn chưa được soạn thảo. Ông nhấn mạnh, nếu có lockdown, Chính phủ sẽ thông báo cho người dân biết trước từ 7-10 ngày.

Cũng theo lời Bộ trưởng Stepanov, Bộ Y tế sẽ không đề nghị Chính phủ kéo dài thời hạn thực hiện cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ.

Ông cũng tuyên bố, hoạt động giao thông công cộng sẽ không bị đình chỉ trong trường hợp có lockdown. Vì Bộ Y tế cho rằng khi đại bộ phận các cơ sở ngừng hoạt động, sẽ không còn giờ cao điểm gây tập trung đông người trên các phương tiện giao thông và hành khách sẽ thực hiện được các quy định chống dịch.

Trước đó, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina Aleksey Danilov tuyên bố "100% sẽ có lockdown". Về thời điểm ban hành quy chế lockdown, ông cho rằng việc này diễn ra trong tháng 12, hoặc từ ngày 02/01/2021.

Trong lúc này, một nguồn tin từ Chính phủ Ucraina cho biết, cơ chế lockdown nhiều khả năng có thể được ban hành trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 15 tháng 01 năm 2021.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)