Sẽ phong tỏa xã hội khi có 40 nghìn bệnh nhân Covid nằm viện PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 12 2020 06:05

Hệ thống y tế Ucraina sẽ không chịu được áp lực nếu có 40 nghìn bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện. Trong trường hợp đó, sẽ buộc phải ban hành chế độ kiểm dịch cứng rắn bằng phong tỏa xã hội (lockdown). Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina - Mikhail Radutsky tuyên bố trên kênh truyền hình "Ucraina 24".

Karantin canhsat 8520

Trong cuộc nói chuyện này trên truyền hình, ông Radutsky nhận xét, cơ chế cách ly xã hội các ngày nghỉ trong ba tuần vừa qua "không cho kết quả mong đợi". Minh chứng là trong tuần cuối đã phải sử dụng đến 28 nghìn giường bệnh trong quỹ giường (52 nghìn) phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện.

Mặc dù vậy, ông cho rằng, ba tuần thực hiện cách ly xã hội các ngày nghỉ cũng giúp kìm chế tốc độ lây nhiễm dịch ở mức tương đối bình ổn.

Người đứng đầu Ủy ban Y tế Quốc hội tuyên bố, khi các bệnh viện phải tiếp nhận đến 35-40 nghìn bệnh nhân Covid-19, thì đó là tín hiệu cho thấy sẽ phải ban hành quy chế lockdown.

Ông Radutsky không đưa ra dự báo khi nào sẽ có lockdown, nhưng cho biết, Chính phủ có trách nhiệm báo trước một tuần để người dân chuẩn bị.

Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina nhắc nhở, một khi có lockdown, đại bộ phận các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… sẽ phải đóng cửa, hoặc chuyển sang chế độ làm việc từ xa, ngoại trừ những cơ sở thiết yếu đối với đời sống xã hội. Sẽ hạn chế cả việc tập trung đông người trên đường phố.

Như tin đã đưa, ngày 29/11/2020, Chủ tịch khối đại biểu đảng "Đầy tớ nhân dân" tại Quốc hội Ucraina - David Arakhamia tuyên bố, chính quyền nhiều khả năng sẽ ban hành quy chế "Lockdown thông thái", vào dịp kỳ nghỉ Năm mới và Giáng sinh, nhằm hạn chế thiệt hại về kinh tế.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina Aleksey Danilov cũng tuyên bố "100% sẽ có lockdown", tuy nhiên, theo lời ông, hiện chưa có bất cứ quyết định nào về thời điểm ban hành.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)