Quốc hội Ucraina thông qua luật hỗ trợ giới kinh doanh bị thiệt hại vì cách ly xã hội PDF. In
Thứ bảy, 05 Tháng 12 2020 09:24

Karantin chothucpham

Chủ tịch Quốc hội Ucraina Dmytro Razumkov đã ký một số văn bản luật được Quốc hội thông qua, với nội dung hỗ trợ giới kinh doanh bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế xã hội trong thời gian chống dịch Covid-19. Các văn bản luật này được công bố chính thức trên cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina.

Cụ thể, đó là Luật số 4429 - "Về chế độ bảo trợ xã hội đối với người có bảo hiểm và chủ thể kinh doanh trong giai đoạn thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19", Luật số 4430 - "Về việc sửa đổi Bộ luật Thuế Ucraina và các văn bản pháp quy về bảo trợ xã hội đối với người nộp thuế trong giai đoạn thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19", Luật số 4431 - "Về việc sửa đổi Điều 28 Luật Ngân sách Quốc gia Ucraina năm 2020".

Theo nội dung các văn bản luật nói trên, người lao động có bảo hiểm xã hội phải nghỉ việc vì các biện pháp hạn chế xã hội trong khuôn khổ quy chế kiểm dịch, được nhà nước hỗ trợ một lần 8 nghìn grivna.

Người kinh doanh có nhân viên bị giảm giờ làm vì các biện pháp hạn chế xã hội, cũng được nhà nước cấp tiền để trả phụ cấp cho nhân viên, theo mức tương đương số giờ phải nghỉ làm, nhưng không quá 8 nghìn grivna cho mỗi nhân viên.

Các doanh nghiệp mang tư cách pháp nhân cũng được nhà nước hỗ trợ tiền để bù đắp thiệt hại chi phí bảo hiểm xã hội, với mức tương đương số tiền đóng bảo hiểm trong 10 tháng cuối.

Người kinh doanh nộp thuế thống nhất thuộc nhóm 1 được miễn đóng thuế, từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5 năm 2021.

Ngoài ra, các luật mới được thông qua cũng cấm thu tiền cho thuê tài sản công trong giai đoạn thực hiện quy chế cách ly xã hội.

Các giấy phép hết hạn vẫn coi được là có hiệu lực trong thời gian thực hiện quy chế cách ly xã hội và trong 3 tháng tiếp theo, sau khi quy chế này được bãi bỏ.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)