Hướng dẫn cách đăng ký nhận trợ cấp 8 nghìn grivna của Chính phủ Ucraina PDF. In
Thứ bảy, 12 Tháng 12 2020 07:48

Quỹ Hưu trí Ucraina ngày 11/12/2020 đã công bố thủ tục đăng ký nhận trợ cấp một lần 8 nghìn grivna, theo luật được Quốc hội Ucraina thông qua ngày 4/12/2020 nhằm hỗ trợ người lao động và giới kinh doanh bị thiệt hại bởi chế độ kiểm dịch Covid-19.

Dya Dichvu

Theo hướng dẫn của Quỹ Hưu trí, để được nhận khoản trợ cấp nói trên, cần trải qua thủ tục đăng ký trên website dịch vụ điện tử "Дія" (https://diia.gov.ua/) của Chính phủ Ucraina, hoặc qua ứng dụng "Дія" trên điện thoại di dộng. Việc đăng ký này phải thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 12 năm 2020.

Để đăng ký nhận trợ cấp, cần đăng ký tài khoản người sử dụng dịch vụ, hoặc kích hoạt tài khoản (nếu đã đăng ký trước) trên cổng dịch vụ "Дія" (https://diia.gov.ua/), hoặc qua ứng dụng "Дія". Việc này có thể thực hiện dễ dàng nếu có chữ ký điện tử, hoặc qua nhận diện bằng tài khoản ngân hàng (Privatbank24, Monobank, hoặc BankID của NBU).

Tại cổng dịch vụ "Дія" (hoặc trên ứng dụng di động "Дія"), cần nhấn vào mục "Dịch vụ" ("Послуги"), sau đó chọn "Trợ cấp một lần cho người kinh doanh cá thể và nhân viên làm công" ("Единовременная материальная помощь ФОПам и наемным работникам"). Các bước tiếp theo như sau:

- Khai báo nơi làm việc của đương sự.

- Khai báo số tài khoản tiền grivna, theo mẫu điện tử IBAN. Tiền trợ cấp sẽ được gửi vào tài khoản này.

- Kiểm tra lại thông tin, số liệu và nhấn gửi mẫu đăng ký điện tử.

Sau khi gửi mẫu đăng ký, chương trình điện toán của cổng dịch vụ "Дія" sẽ tự động kiểm tra thông tin tại kho dữ liệu điện tử của Quỹ Hưu trí, xem đương sự có thuộc diện được nhận trợ cấp hay không.

Những trường hợp thông tin sai lệch sẽ bị từ chối đăng ký.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, theo quy định, những đối tượng được quyền nhận trợ cấp một lần 8 nghìn grivna gồm:

- Người làm công có thu nhập không quá 30 nghìn grivna một tháng, không làm công việc nào khác, có đóng bảo hiểm đầy đủ trong quý III và hoạt động chính của chủ doanh nghiệp thuộc danh mục các loại hình bị đình chỉ.

- Người kinh doanh có đăng ký hoạt động và đóng bảo hiểm đầy đủ ít nhất ba tháng trong năm 2020, không có công việc khác và hoạt động chính của doanh nghiệp thuộc danh mục các loại hình bị đình chỉ.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)