Bắt đầu thực hiện luật trợ giúp người kinh doanh bị thiệt hại vì Covid-19 PDF. In
Thứ sáu, 11 Tháng 12 2020 06:53

Luật về hỗ trợ người kinh doanh tại Ucraina bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 đã được đăng tải chính thức trên bản tin "Tiếng nói Ucraina" và bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 10/12/2020.

1000gr 2020

Luật quy định việc chi ngân sách để trợ giúp một lần cho những người hoạt động kinh doanh có đăng ký và nộp thuế chính thức, người lao động có bảo hiểm, bị mất một phần thu nhập do ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế xã hội trong khuôn khổ chế độ kiểm dịch Covid-19.

Khoản trợ cấp một lần này cũng được cấp cho các doanh nghiệp tư nhân để trả lương cho nhân viên phải tạm nghỉ việc và bù đắp chi phí đóng thuế và bảo hiểm xã hội thống nhất.

Điều kiện để được nhận trợ cấp của Chính phủ Ucraina như sau:

Đối với người làm công:

- Thu nhập không quá 30 nghìn grivna/tháng.

- Không có công việc khác.

- Hoạt động chính của chủ kinh doanh thuộc danh mục các loại hình bị đình chỉ hoạt động.

- Được chủ kinh doanh đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ trong quý III năm 2020.

Đối với chủ thể kinh doanh:

- Có đăng ký kinh doanh chính thức, ít nhất là 3 tháng trước khi có luật trợ giúp của Chính phủ.

- Đã đóng bảo hiểm xã hội ít nhất 3 tháng trong năm 2020.

- Hoạt động chính thuộc danh mục các loại hình bị đình chỉ hoạt động.

- Không làm nhân viên ở các doanh nghiệp khác.

Luật cũng quy định hình phạt đối với hành động lừa dối để được nhận trợ cấp của nhà nước, bằng hai lần mức trợ giúp đã nhận.

Trong gói luật mới được thông qua, còn có một phần nội dung quy định nới lỏng chế độ thuế để hỗ trợ giới kinh doanh nhỏ.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)