Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes từ trần PDF. In
Thứ năm, 17 Tháng 12 2020 07:43

Theo thông tin được doanh nhân Pavel Fuks, bạn thân của Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes, thông báo trên mạng Telegram vào buổi sáng hôm nay, ông Kernes đã qua đời trong đêm 16 sang ngày 17 tháng 12 năm 2020, tại Bệnh viện Charite, Berlin, Đức.

Theo lời ông Fuks, Thị trưởng Kernes từ trần vì trụy tim, do biến chứng gây ảnh hưởng đến hoạt động các cơ quan nội tạng từ khi ông bị nhiễm Covid-19.

Kernes 17092020

Tin buồn Thị trưởng Kernes qua đời cũng được Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov thông báo trên mạng Facebook vào buổi sáng hôm nay. Ông Terekhov cho biết, thời điểm và địa điểm an táng Thị trưởng Kernes sẽ được ấn định trong thời gian gần nhất.

Quả phụ của ông Kernes - Oksana Gaisinskaia và con riêng của bà - Radion Gaisinsky, cũng đã xác nhận thông tin về việc Thị trưởng Kharkiv từ trần.

Ông Gennady Kernes sinh ngày 27/6/1959 tại làng Donets, huyện Zmeiev, tỉnh Kharkiv. Tốt nghiệp Học viện Luật Kharkiv mang tên Yaroslav Mudryi. Giữ chức Thị trưởng Kharkiv từ năm 2010.

Ngày 16/9/2020, ông Kernes được gia đình đưa sang Đức điều trị Covid-19. Trong thời gian vắng mặt, ông vẫn được đề cử tham gia kỳ bầu cử Thị trưởng Kharkiv, ngày 25/10/2020, và tái đắc cử lần thứ ba với 60,34% tổng số phiếu bầu.

Ngày 9/12/2020, mặc dù không có mặt tại Ucraina, ông vẫn được Ủy ban bầu cử chính thức công nhận tái đắc cử chức Thị trưởng Kharkiv. Trong thời gian ông vắng mặt, quyền hạn và trách nhiệm Thị trưởng do Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov tạm đảm nhiệm.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)