Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina (UCCI) PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 12 2020 07:57

Ngày 23/12/2020, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã đến thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina (UCCI). Ông Gennandiy Chyzhykov, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ucraina đã tiếp Đại sứ. Tham dự cuộc gặp còn có Ông Valeriy Korol, Phó Chủ tịch UCCI phụ trách đối ngoại, ông Nguyễn Anh Quân, Đại diện UCCI tại Việt Nam. Trong cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về tình hình cũng như các biện pháp để thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư giữa hai nước.

IMG 1962

Ông Chyzhykov cho biết chính sách của Ucraina hiện nay là thúc đẩy mạnh quan hệ với Đông Á, trong đó ASEAN là một trong những trọng tâm và Việt Nam là một đối tác quan trọng của Ucraina trong ASEAN, đồng thời cũng là một thành viên có tiếng nói ASEAN.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định Ucraina là đối tác hữu nghị truyền thống của Việt Nam. Hai nước đã sát cánh hợp tác trong quá khứ cũng như hiện tại. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn. Tuy nhiên quan hệ kinh tế-thương mại trong những năm gần đây bị chững lại và hai bên cần trao đổi các biện pháp để khắc phục và thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước. Ông Chyzhykov và Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trao đổi một số sáng kiến thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, khai khoáng, năng lượng tái tạo, khoa học công nghiệp quốc phòng và dịch vụ… Đại sứ một trong những việc có thể bắt đầu ngay là doanh nghiệp hai nước có thể trao đổi về khả năng hợp tác mở chuỗi nhà hàng ẩm thực Việt Nam tại Ucraina và các liên doanh nông nghiệp, công nghệ cao, tận dụng lợi thế về đất đai của Ucraina và lợi thế về nhân lực và lao động của Việt Nam. Bạn rất hoan nghênh các sáng kiến này.

IMG 1918

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí cởi mở và chân thành. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ hợp tác tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo trực tuyến kết nối doanh nghiệp của hai nước, đồng thời phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức Kỳ họp trực tuyến lần thứ 15 Uỷ ban Liên chính phủ về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học-kỹ thuật Việt Nam-Ucraina dự kiến vào đầu năm 2021.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)