Cuộc thi Rung chuông vàng “Tuổi trẻ Kharkov học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” và quay video “Bạn làm gì mùa Covid-19” do Đoàn cơ sở thành phố Kharkov phát động thành công rực rỡ PDF. In
Thứ bảy, 26 Tháng 12 2020 19:48

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2020, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ Kharkov học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời kết hợp trao giải cuộc thi làm video “Bạn làm gì mùa Covid-19” dành cho đoàn viên, thanh niên trong thành phố. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến (thông qua ứng dụng ZOOM) và thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên trong thành phố tham gia dự thi ở cả hai nội dung.

1

Mục đích của cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao hiểu biết về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ kính yêu; đồng thời là dịp để các bạn có thêm hiểu biết về lịch sử truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và văn hóa Việt Nam cùng các ngày lễ lớn của dân tộc. Từ đó khích lệ đoàn viên phấn đấu tốt hơn nữa trong học tập, cũng như trong các phong trào của đoàn thể, cộng đồng.

Năm nay, song song với cuộc thi “Rung chuông vàng” trực tuyến, Đoàn cơ sở cũng phát động cuộc thi làm video theo chủ đề: “Bạn làm gì mùa Covid-19”, để các bạn thanh niên có cơ hội chia sẻ và giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch, cùng tuân thủ các biện pháp phòng dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov; Trưởng ban tiếng Việt, ông Phạm Văn Thưởng - Phó bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Làng Thời Đại - Giám khảo chính của cuộc thi, bà Phạm Phương Đoan - Thanh tra BCH Đảng ủy Kharkov; Phó chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Nguyễn Thế Châu - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Kharkov, cùng các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các Chi đoàn trong thành phố.

3

Phát biểu chúc mừng buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov đánh giá cao những thành công mà Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã đạt được trong thời gian vừa qua. Mặc dù năm nay bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Ban chấp hành Đoàn vẫn có những ý tưởng hết sức độc đáo và sáng tạo, tổ chức ra sân chơi bổ ích lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, giúp thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra và lớn lên tại đây nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và văn hóa Việt Nam.

Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov; Trưởng Ban tiếng Việt, cũng khen ngợi tinh thần hăng hái tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” và sự sáng tạo trong cuộc thi làm video với chủ đề “Bạn làm gì mùa Covid-19” của tất cả các thí sinh. Nhân dịp này, ông cũng thay mặt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov biểu dương Ban chấp hành Đoàn cơ sở và gửi lời chúc mừng Năm mới tới các đại biểu có mặt tại buổi lễ và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong thành phố.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thảo - Phó chủ tịch thứ nhất Hội phụ nữ Việt Nam tỉnh Kharkov và ông Nguyễn Thế Châu - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Kharkov cũng phát biểu chúc mừng và tặng quà cho cuộc thi. Trong lời phát biểu của mình, ông Nguyễn Thế Châu cũng khẳng định: “Hội cựu chiến binh thành phố Kharkov sẽ luôn ủng hộ và sát cánh cùng Đoàn cơ sở trong mọi phong trào”.

6

Cuộc thi “Rung chuông vàng” đã thu hút được gần 50 thí sinh tham gia tranh tài với nội dung xoay quanh về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, về lịch sử truyền thống của Đoàn thanh niên, văn hóa Việt Nam… Và 7 video với chủ đề “Bạn làm gì mùa Covid-19”, được Ban giám khảo thẩm định, đánh giá rất cao về ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng”, tại vòng 1 và vòng 2 trả lời các câu hỏi có sẵn trên máy tính. Cuối cùng, 7 gương mặt có điểm số cao nhất đã lọt vào vòng chung kết. Tại đây, các thí sinh lần lượt lựa chọn một gói câu hỏi và phải trả lời trực tiếp cho Ban giám khảo. Trải qua vòng thi vô cùng căng thẳng và quyết liệt, kết quả chung cuộc, thí sinh Doãn Thảo Vân từ Chi đoàn Làng Thời Đại đã xuất sắc giành Giải Nhất của cuộc thi với điểm số tuyệt đối 20/20.

18

Kết quả cuối cùng của cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ Kharkov học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh” và làm video “Bạn làm gì mùa Covid -19” như sau:

Cuộc thi Rung chuông vàng:

1. Giải Nhất: thí sinh Doãn Thảo Vân - Chi đoàn Làng Thời Đại.

2. Giải Nhì: thí sinh Bùi Đức Lương - Chi đoàn Hàng không - Sinh viên.

 3. Giải Ba: thí sinh Đoàn Ngọc Hải My - Chi đoàn Làng Thời Đại.

4. Bốn giải khuyến khích được trao cho các thí sinh: Võ Tấn Kiệt - Chi đoàn Hàng không - Sinh viên, Hoàng Kiều Trinh - thanh niên, Hồ Thị Tuyết Nhung - Chi đoàn Gagarina, Đoàn Thị Phương Linh - Chi đoàn Làng Thời Đại

Cuộc thi làm video “Bạn làm gì mùa Covid -19”:

1. Giải Nhất thuộc về bạn Trần Thanh Vinh - Chi đoàn Búa Liềm, với tác phẩm dự thi “Cùng nhau vượt qua Covid -19”

13

2. Đồng Giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Nhật Phương Anh. với tác phẩm dự thi “Tôi làm gì trong thời gian Covid-19?” và bạn Phan Thế Vinh cùng tác phẩm dự thi “Mùa dịch này dù có nhàm chán nhưng hãy cùng nhau vượt qua và sống tích cực hơn mỗi ngày”. Cả hai bạn đều thuộc đoàn chi Gagarin

3. Giải Ba thuộc về bạn Đỗ Hải Yến - Chi đoàn Làng Thời Đại, với tác phẩm dự thi “Nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn của Chi đoàn Làng Thời Đại. Hãy theo chúng mình nhé.

4. Các giải khuyến khích được trao cho các bạn: Hoàng Trà Mi với tác phẩm “Covid -19?”; bạn Nguyễn Lan Hương với tác phẩm “Dịch có thể xáo trộn cuộc đời của bạn nhưng nó không thể ngăn cản bạn sống hết mình”; bạn Nguyễn Hoàng Phương Thảo cùng tác phẩm dự thi “Đang dịch thì đừng quên đeo khẩu trang nhé, nhưng thật đáng tiếc là phải che mất gương mặt xinh đẹp này”. Bốn bạn đều thuộc Chi đoàn Làng Thời Đại.

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các bạn thanh niên, tuy nhiên qua những cuộc thi như thế này, Ban tổ chức hi vọng sẽ tiếp thêm niềm vui, động lực để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

2

4

5

7

8

9

10

11

12

14

15

16

17

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)