Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina PDF. In
Thứ hai, 28 Tháng 12 2020 19:04

Phấn đấu đưa thương mại hai chiều Việt Nam-Ucraina lên mức 1 tỉ USD trong ba năm tới là mục tiêu khả thi, theo đánh giá của Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina Taras Kachka.

20201228 203229

Ngày 28/12/2020, tại trụ sở Bộ Phát triển Kinh tế, Thương mại và Nông nghiệp Ucraina, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Taras Kachka, Chủ tịch Phân ban Ucraina của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Ucraina về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật.

Hai bên đã thảo luận công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 15 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Ucraina về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, dự kiến sẽ được tổ chức trực tuyến vào cuối tháng 01/2021.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh bất chấp những khó khăn do COVID-19 gây ra, trao đổi thương mại giữa Ucraina và Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2020 tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm 2019, lên 300 triệu USD. Tuy nhiên, hai nước vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác hết, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Với trọng tâm mới của chính sách đối ngoại Ucraina là đẩy mạnh ngoại giao kinh tế và mở rộng địa bàn hợp tác sang khu vực châu Á, Đại sứ tin rằng thương mại và hợp tác kinh tế sẽ là khía cạnh quan trọng nhất trong quan hệ hiện nay giữa Việt Nam và Ucraina.

Đại sứ cam kết, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina là đầu mối và luôn sẵn sàng trao đổi chi tiết với các đối tác Ucraina về những vấn đề và khó khăn trong hợp tác để cùng nhau tìm biện pháp tháo gỡ.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và Thứ trưởng Taras Kachka nhất trí thúc đẩy thành lập Ngôi nhà Việt Nam tại Kyiv và Ngôi nhà Ucraina ở Hà Nội, để giới thiệu và trưng bày các sản phẩm của Việt Nam và Ucraina, thúc đẩy thương mại, cũng như các hoạt động hợp tác kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước.

Thứ trưởng Taras Kachka cho biết, Ucraina có thế mạnh về khoa học công nghệ với hiệu quả cao, giá thành rẻ hơn so với nhiều nước khác. Bên cạnh đó, Chính phủ Ucraina mới thành lập Bộ Các ngành công nghiệp chiến lược để thúc đẩy phát triển các ngành có tầm quan trọng chiến lược thuộc thế mạnh của Ucraina. Đây là điều kiện rất thuận lợi để Ucraina và Việt Nam và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực này. Trong kỳ họp sắp tới, Ucraina cũng sẽ ưu tiên đối thoại về vấn đề kiểm dịch thực vật đối với các mặt hàng nông sản và nghiên cứu khả năng đàm phán Thỏa thuận Thương mại tự do song phương.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và Thứ trưởng Taras Kachka đều rất lạc quan về triển vọng hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước, nhất trí cùng nỗ lực tăng trao đổi hàng hóa hai chiều lên 1 tỉ USD trong vòng ba năm tới.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)