Dược sĩ Mỹ bị bắt vì cố tình làm hỏng 500 liều vaccine COVID PDF. In
Thứ bảy, 02 Tháng 1 2021 11:31

Một dược sĩ Mỹ đã bị bắt với cáo buộc cố tình làm hỏng hơn 500 liều vaccine phòng COVID-19. Số vaccine hỏng đã tiêm được nhà sản xuất đảm bảo sẽ không gây hại cho người dùng.

moderna-vaccine
Số vaccine bị làm hỏng là loại do công ty Moderna
của Mỹ sản xuất. 

Theo tờ New York Times, một dược sĩ tại bệnh viện ở bang Wisconsin (Mỹ) đã bị bắt với cáo buộc cố tình bỏ hơn 500 triệu vaccine COVID ra khỏi tủ lạnh.

Sự việc xảy ra trong tuần trước và viên dược sĩ thừa nhận đã cố tình làm vậy dù ý thức được rằng số vaccine sẽ trở nên vô dụng, những người được tiêm sẽ nghĩ rằng họ được bảo vệ trước virus SARS-CoV-2 trong khi thực tế thì không.

Giới chức bệnh viện trên cho hay, họ đã sử dụng một số liều vaccine trước khi nhận ra rằng chúng đã bị hỏng. 

Viên dược sĩ, một người đàn ông mà cảnh sát không nêu tên, đã bị bắt vì các tội danh liều lĩnh gây nguy hiểm với sự an toàn, pha chế một loại thuốc theo đơn và gây thiệt hại về tài sản ở mức hình sự. Tất cả đều là trọng tội. Ông ta hiện đang bị giam trong nhà tù hạt Ozaukee.

Hiện chưa rõ động cơ của người đàn ông nói trên là gì. Sở Cảnh sát Grafton đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) điều tra vụ việc,

Hệ thống bệnh viện Advocate Aurora Health ở Wisconsin đã công bố các báo cáo về những gì xảy ra kể từ khi vụ việc được phát hiện lần đầu tiên hôm 26/12.

Đầu tiên, bệnh viện cho biết các liều vaccine này đã vô tình bị lấy ra khỏi tủ. Tiếp đó, hôm 30/12, họ thông báo viên dược sĩ thừa nhận đã cố ý bỏ vaccine ra ngoài.

Ngày 31/12, trong cuộc gọi video với các phóng viên, ông Jeff Bahr, Chủ tịch tập đoàn Aurora Health Care Medical, nói rằng viên dược sĩ thừa nhận đã bỏ số vaccine ra khỏi tủ lạnh trong 2 đêm liên tiếp, đúng vào đêm Giáng sinh và đêm tiếp theo. Bệnh viện đã sử dụng 57 liều vaccine không được bảo quản tiêu chuẩn này trước khi biết chúng đã bị bỏ ở nhiệt độ phòng.

Tiến sĩ Bahr cho biết không có bằng chứng nào cho thấy người dược sĩ đã tác động vào vaccine theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc lấy nó ra khỏi tủ lạnh.

Ông Bahr nói rằng bệnh viện đã tham khảo ý kiến ​​của Moderna, công ty dược sản xuất vaccine, và được đảm bảo rằng vaccine hư hỏng sẽ không gây hại cho những người nhận chúng. Nhưng do các phân tử mRNA trong vaccine nhanh chóng bị phân hủy ở nhiệt độ phòng, những liều vaccine đó sẽ “không có hiệu quả hoặc kém hiệu quả hơn”.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)