Bắt đầu lắp đặt thiết bị ghi hình trên các tuyến đường lớn tại Kharkiv PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 1 2021 10:48

Tại thành phố Kharkiv đã bắt đầu triển khai việc lắp đặt camera ghi hình trên một số tuyến đường lớn, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại địa bàn thành phố.

Camera Kv 1

Hai camera đầu tiên đã được lắp đặt trên đại lộ Moskovsky (đoạn cầu vượt gần Nhà máy xe đạp) và đại lộ Nauki, tạm thời hoạt động theo chế độ thử nghiệm. Đây là loại camera hiện đại nhất, có khả năng ghi nhận số xe, màu và loại xe, tốc độ di chuyển… trong mọi điều kiện thời tiết.

Việc lắp đặt các camera ghi hình vi phạm giao thông được giao cho Công ty dịch vụ xe điện Kharkiv triển khai, phối hợp với cơ quan cảnh sát.

Theo lời ông Vladislav Vasenko, Giám đốc Công ty dịch vụ xe điện Kharkiv, từ nay đến giữa năm 2021 sẽ có thêm 9 camera được lắp đặt trên các tuyến đường quan trọng trong thành phố.

Camera Kv 2

Theo kế hoạch của Hội đồng thành phố Kharkiv, trong vòng 2 năm tới, sẽ triển khai lắp đặt tổng cộng 1022 thiết bị ghi hình tại những khu vực có lưu lượng xe lớn, như: đại lộ Moskovsky, đại lộ Nauki, đại lộ Gagarina, phố Klochkovska...

Sau thời gian thử nghiệm và kết nối, các camera ghi hình sẽ bắt đầu gửi ảnh chụp và video các trường hợp vi phạm giao thông cho cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo pháp luật.

Việc lắp đặt thiết bị ghi hình trên các tuyến đường lớn là một phần dự án "Thành phố an toàn" được Hội đồng thành phố Kharkiv triển khai, với sự tài trợ của Ngân hàng Đầu tư châu Âu.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)