283 sản phẩm thương hiệu quốc gia nộp ngân sách khủng PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 1 2021 12:16

Trong dịch COVID-19 bùng phát, đa số các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia chung tay cùng cộng đồng với số tiền và hiện vật quyên góp hơn 80 tỷ đồng

Theo Ban chỉ đạo 35 Bộ Công Thương, chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính giao Bộ là cơ quan chịu trách nhiệm phối hợp với các bộ, ngành thực hiện. Đây là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm.

Qua gần 17 năm, chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã đạt được những thành quả tích cực, tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp (DN) cũng như người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Ba năm trở lại đây thứ hạng Thương hiệu quốc gia Việt Nam nằm trong nhóm thương hiệu mạnh. Kết quả này là nhờ nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Chính phủ trong đó có sự đóng góp của chương trình Thương hiệu quốc gia.

thuong-hieu-quoc-gia-2020   nomk
Năm 2020 có 124 doanh nghiệp có sản phẩm
đạt thương hiệu quốc gia. Ảnh: TRÚC GIANG

Theo đánh giá của tổ chức tư vấn hàng đầu về định giá thương hiệu quốc gia Brand Finance, thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá 247 tỷ USD và xếp vị trí 42 trong bảng xếp hạng 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới năm 2019.

Năm 2020 thương hiệu quốc gia của Việt Nam được định giá 319 tỷ USD, tăng 29% so với năm ngoái và Việt Nam lên vị trí 33 trong tốp 100 thương hiệu quốc gia giá trị nhất thế giới.

Ban chỉ đạo 35 Bộ Công Thương cho biết, do ảnh hưởng từ COVID- 19, trung bình 10 nước có giá trị thương hiệu hàng đầu thế giới đều bị sụt giảm, một số quốc gia trong khu vực như cũng đều bị tụt hạng. Do đó, đây là bệ phóng để tăng hạng cho sức cạnh tranh của DN Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới.

Chương trình Thương hiệu quốc gia lần bảy năm 2020 có 124 DN với tổng số 283 sản phẩm được công nhận đạt thương hiệu quốc gia.

thuong-hieu-quoc-gia-vissan kvop

Theo số liệu báo cáo tổng doanh thu năm 2019 của các DN này đạt hơn 1,4 triệu tỷ đồng. Tổng doanh thu xuất khẩu đạt hơn 137 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 200 ngàn tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 471 ngàn lao động, nộp bảo hiểm xã hội trên 20 ngàn tỷ đồng…

Đặc biệt, trong dịch COVID-19 bùng phát, đa số các DN có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia chung tay cùng cộng đồng với tiền, hiện vật quyên góp hơn 80 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, qua chương trình Thương hiệu quốc gia Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Xúc tiến thương mại phổ biến rộng rãi đến DN ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu, đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam cũng như tại thị trường nước ngoài với thương hiệu ngành hàng Foods of Vietnam…

Việc xây dựng Thương hiệu quốc gia là một công cụ hữu hiệu để nâng cao năng lực cạnh tranh của một quốc gia, còn năng lực cạnh tranh quốc gia là điều kiện cần thiết để các ngành, các DN và sản phẩm phát triển bền vững và cải thiện năng lực cạnh tranh của mình.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)