Ucraina dự tính sẽ nhận được vaccine trong tháng 2 tới PDF. In
Thứ bảy, 09 Tháng 1 2021 10:50

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, cho biết trong lần trả lời phỏng vấn trên Đài phát thanh NV, dự kiến những lô vaccine chống Covid-19 đầu tiên của Trung Quốc sẽ được chuyển cho Ucraina ngay trong tháng 2 tới.

Vaccine Sinovac

Bộ trưởng tuyên bố, Ucraina không có ý định sử dụng vaccine do Nga sản xuất. Ông nhấn mạnh, hợp đồng mua vaccine đã được ký với hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc, là một trong những nhà sản xuất vaccine hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, tiến trình đàm phán với một số nhà sản xuất khác cũng đang gần đến hồi kết, chỉ còn phải chốt thỏa thuận về thời hạn cung cấp vaccine.

Cũng theo lời Bộ trưởng Stepanov, việc tiêm chủng vaccine diện rộng tại Ucraina sẽ được triển khai theo 5 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn đầu sẽ tiến hành tiêm chủng cho khoảng 355 nghìn người, là các y bác sỹ làm việc ở những bệnh viện điều trị người nhiễm Covid-19, cũng như người sống trong các cơ sở đặc biệt, chẳng hạn như viện dưỡng lão. Đây là những đối tượng có độ nguy hiểm cao nhất về lây nhiễm dịch bệnh.

Giai đoạn hai, sẽ bắt đầu tiêm chủng cho những nhóm dân cư dễ bị lây nhiễm do tính chất công việc, người cao tuổi và người có bệnh nền.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng tuyên bố Ucraina sẽ triển khai tiêm chủng chống Covid-19 sớm, nhờ hợp đồng mua vaccine Sinovac Biotech của Trung Quốc.

Thanh Hải. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)