Công bố hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 'Made in Korea' PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 18:25

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tập đoàn dược phẩm khổng lồ Celltrion Inc. của Hàn Quốc ngày 12/1 thông báo hiệu quả của thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể đơn dòng (CT-P59) của tập đoàn này.

han-quoc-120121
 Giới thiệu vaccine phòng dịch COVID-19 do công ty dược
Hàn Quốc nghiên cứu phát triển, tại Incheon, phía Tây Seoul.
Ảnh: YONHAP/TTXVN

Celltrion cho rằng thuốc CT-P59 cho hiệu quả cao hơn so với 2 loại thuốc của Mỹ, do 2 hãng dược phẩm Eli Lilly và Regeneron Pharmaceuticals phát triển. Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hai loại thuốc này.|

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đang xem xét cấp phép có điều kiện cho thuốc này của Celltrion. Nếu được thông qua, thuốc điều trị COVID-19 "Made in Korea" đầu tiên sẽ được đưa vào sản xuất và sử dụng.

Celltrion đã thử nghiệm thuốc CT-P59 trên 327 bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình để đánh giá hiệu quả và độ an toàn. Celltrion cũng có kế hoạch nộp đơn xin EUA và xin giấy phép tiếp thị có điều kiện lên Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) cho CT-P59 trong những tháng tới.

Liên quan đến vấn đề vaccine ngừa COVID-19, ngày 12/1, Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc đàm phán sơ bộ với hãng dược phẩm Valneva của Pháp để mua 60 triệu liều vaccine của hãng này.

Valneva là hãng dược phẩm thứ 8 mà EU đang đàm phán để mua vaccine ngừa COVID-19. EU cũng đã ký hợp đồng với 6 công ty nhằm đảm bảo việc có được gần 2,3 tỷ liều vaccine để tiêm cho người dân.   

Valneva vẫn chưa bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vaccine tiềm năng ngừa COVID-19. Dự kiến, hãng dược phẩm này sẽ công bố dữ liệu thử nghiệm an toàn vào tháng 4/2021. Nếu thử nghiệm thành công, vaccine của hãng này có thể được phê duyệt trong 6 tháng cuối năm 2021.  

Cùng ngày, trang tin Axios của Mỹ cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ sớm ban hành các hướng dẫn mới nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo Axios, các hướng dẫn liên bang mới có 3 điểm thay đổi. Thứ nhất, hướng dẫn mới khuyến khích việc ưu tiên tiêm vaccine cho những người trên 65 tuổi và những người trưởng thành có bệnh lý nền. Thứ hai, các bang cũng sẽ mở rộng danh sách các địa điểm mà người dân có thể tới tiêm vaccine, bao gồm các trung tâm y tế cộng đồng và khoa dược. Thứ ba, chính phủ sẽ sử dụng ngay toàn bộ số vaccine ngừa COVID-19 hiện có mà không cần để dành cho mũi tiêm thứ 2.

Tính đến ngày 11/1, gần 9 triệu người dân Mỹ đã được tiêm mũi thứ nhất vaccine phòng COVID-19.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)