Chính quyền Kharkiv kêu gọi bệnh nhân Covid-19 nhập viện điều trị PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 05:59

Chính quyền Kharkiv đề nghị người dân thành phố liên hệ với cơ quan y tế để được khám chữa bệnh đúng cách và không nên từ chối nhập viện nếu được bác sỹ khuyến cáo.

Trên đây là tuyên bố của Phó thị trưởng Kharkiv Svetlana Gorbunova-Ruban, nói trong cuộc họp của Hội đồng thành phố về các vấn đề dân sinh, ngày 12/1/2021.

Xecapcuu cov 15820

Theo lời bà Svetlana Gorbunova-Ruban, trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Giáng sinh vừa qua, số người nhập viện vì nhiễm Covid-19 tại thành phố Kharkiv đã giảm đáng kể so với thời gian trước, tuy nhiên, số ca tử vong lại tăng cao.

Bà giải thích, hiện tượng này là do tâm lý người dân không muốn đi viện trong dịp lễ. Nhiều người bị nhiễm dịch nhưng không đi khám xét nghiệm và từ chối nhập viện. Hậu quả là chỉ trong vòng 10 ngày đầu năm 2021, riêng tại thành phố Kharkiv đã có thêm 46 người thiệt mạng vì Covid-19.

Phó thị trưởng cũng thông báo, hiện nay tại các bệnh viện tuyến một ở thành phố Kharkiv có 840 giường dành phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tất cả các bệnh viện đều được trang bị đầy đủ hệ thống cung cấp ô xy, máy trợ thở và thuốc men, thiết bị y tế cần thiết.

Như tin đã đưa, ngày 12/1/2021, Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv thông báo, tại các bệnh viện tuyến một của tỉnh hiện có hơn 3 nghìn giường trống trong tổng quỹ giường dành phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)