Phát hiện 5 biến thể mới của virus corona tại Ucraina PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 07:54

Theo thông báo của Giám đốc Trung tâm xét nghiệm tỉnh Lviv - chuyên gia truyền nhiễm Natalia Ivanchenko, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 12/1/2020, tại Ucraina đã phát hiện ít nhất 5 biến thể mới của virus corona, điển hình là tại địa bàn tỉnh Lviv.

XetnghiemCov 28620

Bà thông báo, các mẫu xét nghiệm dương tính có biểu hiện bất thường phát hiện tại tỉnh Lviv đã được chuyển về Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina tại Kyiv để tổng hợp thông tin và gửi cho cơ quan nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cũng theo lời bà, Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng đã xác định có 5 biến thể mới của virus corona đang tồn tại ở Ucraina. Cụ thể, tại địa bàn tỉnh Lviv có dạng biến thể B1.1, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Giám đốc Trung tâm xét nghiệm tỉnh Lviv cho biết, các mẫu xét nghiệm sẽ tiếp tục được gửi về Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế, nhằm xác định rõ ràng những biến đổi về gen của virus, cũng như để biết "biến thể Anh" đã xuất hiện tại địa bàn tỉnh Lviv hay chưa.

Bà cũng cho biết, các nghiên cứu chuyên sâu đòi hỏi đầu tư kinh phí rất lớn, cũng như trang thiết bị chuyên dụng. Thông thường, việc này được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của WHO, sau đó kết quả được thông báo trở lại cho nơi cung cấp mẫu.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)