Cán bộ nhân viên Vingroup Ucraina ủng hộ 10 nghìn đô la cho Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 08:22

Vingroup logo

Theo tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ông Lương Quốc Bình - Tổng giám đốc Vingroup Ucraina và các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn đã gửi 10 nghìn đô la Mỹ ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, để giúp đỡ bà con cộng đồng chống dịch.

Trước đây, vào tháng 6/2020, khi Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov kêu gọi quyên góp cho Quỹ phòng chống Covid-19, cá nhân ông Lương Quốc Bình đã ủng hộ 10 nghìn grivna. Các cán bộ, nhân viên Vingroup Ucraina cũng đóng góp những khoản tiền đáng kể ủng hộ Quỹ.

Từ trước đến nay, Vingroup Ucraina luôn đồng hành cùng cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov và dành những sự giúp đỡ to lớn cho cộng đồng. Điển hình là việc xây dựng Chùa Trúc Lâm Kharkov và duy trì hoạt động của nhà chùa từ năm 2007 đến nay.

Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thành lập vào cuối tháng 6/2020. Việc thành lập Quỹ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, hội đoàn, doanh nghiệp và bà con trong cộng đồng. Đợt quyên góp đầu tiên đã thu được hơn 400 nghìn grivna. Đến ngày 12/1/2021, Quỹ đã chi giúp đỡ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và một số trường hợp đau ốm trong cộng đồng gần 300 nghìn grivna.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)