Ba ứng viên có tiềm năng thay thế Thủ tướng Đức Merkel PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 1 2021 18:00

Nhân vật nào chiến thắng trong cuộc bầu cử của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) vào ngày 16/1 nhiều khả năng sẽ trở thành Thủ tướng Đức, thay thế bà Angela Merkel.

130121-ductt
Trong ảnh từ trái qua là ông Friedrich Merz,
Armin Laschet và Norbert Röttgen. Ảnh: CNBC

Theo kênh CNBC (Mỹ), bà Merkel đảm nhận chức Thủ tướng Đức năm 2005 và đã mang đến nhiều thay đổi cho CDU, biến đảng này từ chiều hướng bảo thủ do nam giới thống trị thành một đảng dung hòa hơn. Sau 16 năm giữ vị trí lãnh đạo, bà Merkel sẽ lui về hậu trường.

Friedrich Merz

130121-MER
Ông Friedrich Merz. Ảnh: Getty Images

Người đứng đầu các cuộc khảo sát với cách biệt không quá lớn so với đối thủ là ông Friedrich Merz. Ông Friedrich Merz cam kết sẽ biến CDU thành đảng bảo thủ hơn. Cựu chủ tịch chi nhánh tại Đức của công ty BlackRock (Mỹ) này có mối quan hệ tốt với giới kinh doanh Đức và là chuyên gia về các vấn đề kinh tế. Nhánh bảo thủ và kinh doanh tại CDU ủng hộ Friedrich Merz, còn các thành viên nữ của đảng lại công khai không đứng về phía ông này.

Armin Laschet

130121-thuhien
Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia,
ông Armin Laschet. Ảnh: Reuters

Thủ hiến bang North Rhine-Westphalia, ông Armin Laschet cam kết duy trì đảng CDU “đúng hiện trạng” từ thời bà Merkel. North Rhine-Westphalia là bang có đông dân số nhất nước Đức. Chính khách này chủ trương hiện đại hóa nước Đức và biến CDU thành một đảng trẻ với nhiều đại diện nữ hơn. Nếu ông Armin Laschet giành chiến thắng, nhiều khả năng CDU sẽ hình thành liên minh với đảng Xanh.

Norbert Röttgen

130121-ngoaivien
Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức Norbert Röttgen.
Ảnh: Reuters

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức Norbert Röttgen cũng muốn hiện đại hóa CDU nhưng ông tập trung nhiều hơn vào môi trường. Ông Norbert Röttgen cho rằng điều này sẽ kích thích thế hệ trẻ bỏ phiếu cho CDU. Trong trường hợp giành chiến thắng, ông Norbert Röttgen cũng muốn lập một liên minh với đảng Xanh.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)