Ý kiến của giới kinh doanh về Luật ngôn ngữ Ucraina PDF. In
Thứ ba, 19 Tháng 1 2021 10:11

Như tin đã đưa, từ ngày 16/1/2021, một phần nội dung quan trọng của "Luật đảm bảo chức năng ngôn ngữ quốc gia của tiếng Ucraina" đã bắt đầu có hiệu lực thi hành. Theo đó, tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ phải sử dụng tiếng Ucraina trong giao tiếp với khách hàng.

Cuahang kassa
Nhân viên các cửa hàng lớn hiện nay đều đã sử dụng
tiếng Ucraina trong giao tiếp với khách hàng (Ảnh minh họa)

Phóng viên cổng điện tử Delo đã có một cuộc tìm hiểu ý kiến của giới kinh doanh Ucraina về sự thay đổi nói trên. Kết quả cho thấy, giới doanh nghiệp lớn đã chuyển sang sử dụng tiếng Ucraina từ lâu và việc Luật ngôn ngữ bắt đầu được thực hiện hoàn toàn không ảnh hưởng gì đối với họ. Còn giới tiểu thương, kinh doanh nhỏ, đặc biệt là người ở các tỉnh Miền Đông và Miền Nam, có đôi chút lo lắng. Mặc dù vậy, quy định mới vẫn được họ đón nhận với thái độ tích cực.

Giám đốc tiếp thị hệ thống nhà hàng Dima Borisov - bà Maria Banko, cho biết, các nhà hàng mang thương hiệu Dima Borisov đã bắt đầu sử dụng tiếng Ucraina làm ngôn ngữ giao tiếp chính thức từ 10 năm trước. Tất cả thực đơn, thông tin quảng cáo trên mạng, trả lời khách hàng… đều dùng tiếng Ucraina. Kể cả giao tiếp giữa các nhân viên cũng bằng tiếng Ucraina.

Hệ thống cửa hàng tiện ích gia đình EVA cũng cho biết, nhân viên của họ đã được yêu cầu chỉ sử dụng tiếng Ucraina từ trước đây rất lâu. Các câu chào và hội thoại với khách hàng được dựng sẵn bằng tiếng Ucraina và mỗi nhân viên đều phải học thuộc. Tại những địa phương nói tiếng Nga, lãnh đạo công ty thường xuyên theo dõi việc nhân viên sử dụng tiếng Ucraina và tổ chức các lớp học để họ có thể nâng cao trình độ ngôn ngữ quốc gia.

Cơ quan báo chí của hệ thống trạm xăng ОККО khẳng định, quy định của Luật ngôn ngữ Ucraina đối với họ không có gì bất ngờ. ОККО không có nhu cầu bồi dưỡng thêm tiếng Ucraina cho nhân viên, vì họ đã phổ biến quy định sử dụng tiếng Ucraina trong giao tiếp từ khi Luật ngôn ngữ được thông qua. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty nhấn mạnh, luật có cho phép sử dụng ngôn ngữ khác khi khách hàng yêu cầu, đó là một điều khoản quan trọng, sẽ giúp mọi người quen dần từng bước và chuyển đổi dễ dàng hơn.

Hệ thống siêu thị АТБ hoạt động phần lớn ở các vùng nói tiếng Nga, nhưng các nhân viên của họ đã được yêu cầu sử dụng tiếng Ucraina trong giao tiếp với khách hàng và quy định này không có ngoại lệ, kể cả đối với những nhân viên không biết tiếng Ucraina.

Giám đốc nhân sự của hệ thống siêu thị xây dựng Epicentr - Iolana Kamenchuk cho biết, toàn bộ hoạt động thông tin, giao tiếp, họp hành, làm việc nội bộ… tại Epicentr đều được thực hiện bằng tiếng Ucraina, từ Miền Tây đến Miền Đông. Việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho nhân viên cũng tiến hành bằng tiếng Ucraina.

Một số doanh nghiệp nhỏ cho biết, mặc dù có những bất cập nhất định trong vấn đề sử dụng ngôn ngữ Ucraina, nhưng họ sẵn sàng thay đổi để phù hợp với điều kiện mới trong kinh doanh.

Aleksandr, chủ sở hữu một quán cà phê nhỏ ở thành phố Odessa, hoan nghênh ý tưởng sử dụng tiếng Ucraina trong giao tiếp với khách hàng. Anh cho biết, hiện không dễ để tìm những nhân viên nói thành thạo mấy thứ tiếng, vừa phục vụ khách Ucraina và cả khách nước ngoài. Một số nhân viên của anh cảm thấy lo lắng vì từ trước đến nay chỉ nói tiếng Nga. Tuy nhiên, Aleksandr cho rằng, lộ trình chuyển sang sử dụng ngôn ngữ Ucraina đã được khởi động tại Ucraina từ nhiều năm trước và đó là xu thế không thể đảo ngược. Vì vậy, thay đổi để tồn tại là việc cần thiết đối với mỗi người hoạt động kinh doanh.

Maria Tsipsura, nhân viên tiếp thị của Nhà hàng Savva Lipkin, khẳng định, phục vụ khách hàng bằng tiếng Ucraina không phải là vấn đề gì quá phức tạp. "Đã có luật thì phải thực hiện. Đối với chúng tôi, việc này không có vấn đề gì, quan trọng là làm sao có khách hàng!", - cô cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)