Hơn một nửa dân số Ucraina không muốn tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 1 2021 09:46

Trong vòng hai tháng gần đây, số người có nguyện vọng được tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí tại Ucraina đã giảm đáng kể.

Vaccine Cov19

Theo kết quả điều tra của nhóm Rating, ở thời điểm hiện tại có 39% dân số Ucraina sẵn sàng tiêm chủng ngừa Covid-19, nếu vaccine được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, số người không sẵn sàng làm việc này được xác định lên đến 56%.

Trường hợp vaccine miễn phí, số người có nhu cầu được tiêm chủng cũng chỉ chiếm 43%, trong khi những người không muốn tiêm chủng vượt quá bán - 52%.

Cách đây hai tháng, khi đại dịch Covid-19 tại Ucraina tăng đỉnh điểm (hồi tháng 11 năm 2020), số người mong muốn được tiêm chủng miễn phí khi đó chiếm số đông - 55%.

Phần lớn những người có thái độ hoài nghi đối với việc tiêm chủng ngừa Covid-19 là người ở độ tuổi trung niên (30-49 tuổi) và người dân các thành phố nhỏ.

Cũng theo kết quả điều tra xã hội học hồi tháng 11/2020, có 31% dân số Ucraina "rất lo ngại" bị nhiễm Covid-19. Đến ngày hôm nay, tỷ lệ này chỉ còn 12%. Trong khi đó, những người "lo vừa phải" vẫn ở mức tương tự trước đây (27-28%).

Số người tỏ ra lo lắng vì người thân của mình có thể bị nhiễm dịch trong khoảng thời gian hai tháng vừa qua cũng đã giảm đáng kể - từ 67% trong tháng 11, xuống còn 46%.

Cuộc điều tra được thực hiện trong các ngày từ 14-16 tháng 1 năm 2021, với 1600 người tham gia, dưới hình thức phỏng vấn qua điện thoại.

Được biết, theo thông tin của hãng Bloomberg, tính đến ngày 20/1/2021, trên thế giới đã có ít nhất 46,3 triệu người được tiêm chủng ngừa Covid-19 lần thứ nhất.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)