Kharkiv để tang các nạn nhân vụ cháy nhà dưỡng lão PDF. In
Thứ sáu, 22 Tháng 1 2021 06:38

Theo quyết định của Hội đồng thành phố Kharkiv, ngày 22/1/2021 là ngày tưởng nhớ 15 nạn nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại nhà dưỡng lão trên phố phố Niznegievska, hôm 21/1. Chính quyền thành phố cũng đảm bảo toàn bộ kinh phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân và điều trị cho 5 người bị thương hiện đang nằm viện.

Chay nhaduonglao Kv 2021
Hình ảnh vụ hỏa hoạn làm 15 người chết, ngày 21/1/2021

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 15h03 ngày 21/1/2021, tại một ngôi nhà hai tầng được sử dụng làm viện dưỡng lão, ở số 150-B, phố Niznegievska, vùng Kholodna Gora, thành phố Kharkiv. Ở thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà dưỡng lão này có 33 người già. Vụ tai nạn đáng tiếc đã làm 15 người bị thiệt mạng và 11 người khác bị ảnh hưởng sức khỏe mức độ khác nhau.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã yêu cầu Chính phủ tiến hành điều tra và xử lý những người có lỗi trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

Dự kiến ngày 22/1/2021, Tổng thống Zelensky sẽ trực tiếp đến hiện trường vụ hỏa hoạn và dự cuộc họp tại Kharkiv với các thành viên Ủy ban điều tra trực thuộc Chính phủ Ucraina.

Ngày hôm qua, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Maria Peichinovich-Burich cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ cháy nhà dưỡng lão tại Kharkiv.

Cơ quan công tố đã khởi tố hình sự vụ việc theo phần 2 điều 270 Bộ luật Hình sự Ucraina (vi phạm quy tắc an toàn phòng cháy chữa cháy gây chết người). Nguyên nhân vụ cháy được xác định sơ bộ là do bất cẩn trong quá trình sử dụng thiết bị sưởi ấm.

Viện dưỡng lão nơi xảy ra vụ hỏa hoạn cũng được xác định là hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép.

Tạm thời, cơ quan điều tra đã tạm giữ 4 người có liên đới, gồm: chủ sở hữu ngôi nhà, người thuê nhà và vợ của người này (đứng tên kinh doanh và trực tiếp điều hành hoạt động của viện dưỡng lão), và một nhân viên quản lý viện dưỡng lão.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)