Bế giảng lớp tiếng Việt và Rung chuông vàng đón Xuân 2021 tại khu vực Gagarina, thành phố Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 24 Tháng 1 2021 12:38

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2021, thông qua ứng dụng ZOOM, Ban tiếng Việt khu vực Gagarina đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp tiếng Việt khóa 2013 - 2020 và kết hợp tổ chức Rung chuông vàng đón Xuân 2021 dành cho các cháu học sinh trong khu vực. Tới dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban tiếng Việt, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng, bà Nguyễn Thị Thanh Tài - Đại diện Chi hội phụ nữ Gagarina, cùng đông đảo các phụ huynh và học sinh trong khu vực .

1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Huy Dương bày tỏ niềm vui mừng và biểu dương sự nỗ lực của Ban tiếng Việt khu vực Gagarina đã luôn quan tâm đến việc dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng. Đặc biệt, ông cũng thay mặt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Ban tiếng Việt chúc mừng các cháu học sinh đã nhận được Giấy chứng nhận tốt nghiệp và bày tỏ niềm tự hào về thế hệ học sinh tốt nghiệp lần này, mặc dù trong quá tình học tập có nhiều khó khăn nhưng các cháu vẫn miệt mài, chăm chỉ và cố gắng hoàn thành khóa học.

4

Nhân đây, ông Vũ Huy Dương cũng gửi lời chúc mừng nhân dịp Năm mới tới tất cả các bậc phụ huynh, cô giáo cùng các cháu học sinh có mặt tại buổi lễ. Ông cảm ơn các tổ chức, hội đoàn và cá nhân đã luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các lớp tiếng Việt trong khu vực tồn tại, duy trì trong suốt thời gian 10 năm qua, góp phần vào công tác giữ gìn tiếng mẹ đẻ cho con em trong cộng đồng.

6

Bà Nguyễn Thị Thanh Tài - đại diện Chi hội phụ nữ Gagarina, đồng thời cũng là phụ huynh có con tốt nghiệp lần này, đã đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ban tiếng Việt của cộng đồng và khu vực Gagarina cùng cô giáo Huế đã tận tụy dìu dắt, giúp đỡ các cháu hiểu biết được tiếng mẹ đẻ, nhờ đó các cháu thêm yêu quý quê hương Việt Nam và giúp cho sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình thêm gần gũi hơn.

Cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - Giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng, trong lời phát biểu tại buổi lễ, đã gửi lời cảm ơn đến Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharov và Hội đồng bảo trợ, Ban tiếng Việt Gagarina cùng các tổ chức trong khu vực, đã luôn yêu quý các cháu học sinh, luôn ủng hộ, trợ giúp cô, trò trong các hoạt động dạy và học tiếng Việt cũng như các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, cô cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các bậc phụ huynh có con tốt nghiệp trong buổi lễ bế giảng đã luôn đồng hành, sát sao với việc học của con, sát cánh cùng cô giáo để các con có được thành tích như hôm nay.

11

Tâm sự trước khi chia tay với các em học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Việt, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế xúc động và cảm ơn các học trò đã đồng hành cùng cô trong suốt chặng đường vừa qua. Cô cho biết, mỗi cháu học sinh đều để lại trong cô những dấu ấn riêng rất đặc biệt. Được dạy và chứng kiến các bạn ngày một trưởng thành là một niềm hạnh phúc đối với cô. Cô bày tỏ niềm hi vọng các học trò của mình sẽ vẫn tiếp tục trau dồi tiếng Việt, luôn luôn trân quý bản thân và yêu thương gia đình, bố mẹ, đạt được những mơ ước, dự định như đã mong muốn.

Tại buổi lễ, cô Đoàn Thị Thanh Huế đã thay mặt Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt do Hội người Việt Nam tổ chức cho các học sinh tốt nghiệp của khu vực Gagarina và ôn lại những kỉ niệm giữa cô và trò trong suốt chặng đường vừa qua.

12

Em Nguyễn Thị Ánh Tuyết - học sinh tốt nghiệp loại Giỏi tiếng Việt đã đại diện các bạn khóa 2013 - 2020 phát biểu: “Trong các năm học tiếng Việt với cô giáo Huế, cháu học được rất nhiều thứ. Cháu cùng các bạn luôn nhớ ơn cô giáo đã giúp đỡ các cháu những bài mà chúng cháu không hiểu. Cháu cảm ơn cô giáo Huế và bác Dương đã luôn dành cho chúng cháu sự quan tâm sâu sắc ạ. Cháu chúc cô giáo, các bác mạnh khỏe và thành đạt”.

Kết thúc phần bế giảng, chương trình Rung chuông vàng đón Xuân 2021 dành cho các cháu học sinh đã để lại một kỉ niệm đáng nhớ.

2

5

7

8

9

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)