Nhân dân, kiều bào hướng về Đại hội XIII của Đảng PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 10:48

Hôm nay 25/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức diễn ra. Những ngày này, trên khắp phố phường ngõ xóm, đâu đâu cũng được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, biểu ngữ, băng rôn, khẩu hiệu… chào mừng đại hội. Bầu không khí phấn khởi, vui tươi không chỉ được tạo nên từ sự trang hoàng rực rỡ mà chính từ trong lòng mỗi người dân. Ai cũng đang hân hoan với ngày hội lớn của đất nước.

 NhanDanKieubaohuwowngve01
Nhân dân, kiều bào hướng về Đại hội XIII của Đảng

 Người dân cả nước hân hoan, phấn khởi hướng về đại hội XIII của Đảng bởi đây là thời điểm mà niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng được củng cố, dâng cao hơn lúc nào hết. Kết thúc nhiệm kỳ XII, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đồng lòng “vượt bão” vượt qua thiên tai, dịch bệnh, đạt nhiều kì tích ấn tượng. Vì vậy, tại Đại hội XIII, nhân dân và kiều bào mong muốn, nhiều quyết sách quan trọng đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững sẽ được bàn thảo kĩ lưỡng và thông qua.

NhanDanKieubaohuwowngve02
Ông Nguyễn Văn Thao – TP Đà Nẵng

 Ông Nguyễn Văn Thao – TP Đà Nẵng: Tôi hi vọng đại hội XIII sẽ mang lại sắc màu mới cho Việt Nam đưa kinh tế phát triển, tôi mấy ngày nay cũng đang chuẩn bị trang trí lại nhà cửa mua thêm dây đèn, cắm cờ để bật điện cắm cờ chào mừng Đại hội XIII.

NhanDanKieubaohuwowngve03
TS Nguyễn Trí Dũng, Kiều bào Nhật

 TS Nguyễn Trí Dũng, Kiều bào Nhật, nói: Tôi rất kỳ vọng Đại hội sẽ đưa ra được một tuyên ngôn phát triển của Việt Nam, đánh dấu một giai đoạn mới mà trong đó có sự thể hiện rõ nét hơn về vai trò đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài, vốn đã là một lực lượng, thành phần rất quan trọng. Tôi nghĩ thế hệ người Việt Nam đi ra nước ngoài như chúng tôi đều mong muốn đóng góp cụ thể hơn cho đất nước.”

Nhiều kì vọng tin tưởng đặt ra, nhưng kì vọng lớn nhất là về công tác nhân sự. Người dân cả nước tin tưởng đại hội sẽ lựa chọn đúng, trúng và bầu các đồng chí thực sự tiêu biểu, xứng đáng.

NhanDanKieubaohuwowngve04
Ông Lê Thanh Vân – ĐBQH khóa XIV

 Ông Lê Thanh Vân – ĐBQH khóa XIV, nói: Với con mắt nhìn của đại biểu khắp nơi trên cả nước sẽ có con mắt tinh tường hơn, nhận diện chính xác hơn đâu là hiền tài nguyên khí quốc gia để bầu vào ban chấp hành Trung ương, xứng đáng là cơ quan cao nhất của đảng, thực sự là tinh hoa trí tuệ của dân tộc, có như vậy mới hoạch định đường đường lối đúng đắn, dẫn dắt đất nước ta phát triển.

NhanDanKieubaohuwowngve05
 TS Lương Bạch Vân, Kiều bào Pháp

TS Lương Bạch Vân, Kiều bào Pháp, nói: Chúng tôi cũng kỳ vọng Đại hội sẽ tuyển lựa được những người xứng đáng với niềm tin của đất nước. Chúng tôi tin rằng, công tác nhân sự Đại hội Đảng sẽ chọn được đúng người có tầm giúp cho đất nước tiến nhanh, tiến mạnh và tiến vững chắc”.

Bên cạnh đó còn là kì vọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã trở thành một trong những dấu ấn của nhiệm kỳ Đại hội XII sẽ tiếp tục được giữ lửa và đẩy mạnh hơn nữa.

NhanDanKieubaohuwowngve06
 TS Nguyễn Việt Hùng, Trưởng khoa Xây dựng Đảng,
Học viện Cán bộ TPHCM

 TS Nguyễn Việt Hùng, Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Cán bộ TPHCM, nói: “Việc Đảng ta đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, dân chủ hóa, xã hội ngày càng dân chủ hơn, thì rõ ràng đã khôi phục và củng cố niềm tin của dân đối với đảng, những thành tựu mà Đảng lãnh đạo nhân dân đạt được vừa qua là không ai có thể chối cãi, phủ nhận được. Và chính vì thế nhân dân là người sáng suốt, họ kiểm định sự lãnh đạo của đảng, thông qua đời sống ấm no tự do hạnh phúc của họ”.

NhanDanKieubaohuwowngve07
 Ông Đỗ Duy Phê – TP Đà Nẵng

Ông Đỗ Duy Phê – TP Đà Nẵng, chia sẻ: Triệu triệu trái tim – chung 1 ý chí đang hướng về Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tin tưởng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công rực rỡ, với khát vọng xuân mới, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới: hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc.

Theo báo Quảng Ngãi.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)