Cảnh sát kiểm tra chợ Barabashovo, tạm giữ bốn người nước ngoài cư trú bất hợp pháp PDF. In
Thứ sáu, 29 Tháng 1 2021 07:57

Ngày 28/1/2021, các nhân viên Phòng cảnh sát chống tội phạm buôn người phối hợp với Sở di trú tỉnh Kharkiv đã tiến hành kiểm tra người nước ngoài hoạt động kinh doanh buôn bán tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabashovo.

Kiemtracho bb 28012021

Trong quá trình kiểm tra, các nhân viên bảo vệ pháp luật đã phát hiện và tạm giữ bốn công dân nước ngoài vi phạm quy chế lưu trú tại Ucraina, gồm một người Turmenistan 20 tuổi, một người Congo 32 tuổi, một người Việt Nam 46 tuổi và một người là công dân Cộng hòa Yemen.

Bốn người nói trên đã bị lập biên bản xử lý, theo nội dung điều 203 Bộ luật Hành chính Ucraina (Vi phạm quy định nhập cảnh, quá cảnh và lưu trú trên lãnh thổ Ucraina). Hiện các cơ quan chức năng đang triển khai những thủ tục cần thiết để trục xuất các đối tượng vi phạm về nước.

Thanh Huyền. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)