Thông bạch Chương trình đón Xuân Tân Sửu 2021 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF. In
Thứ sáu, 29 Tháng 1 2021 09:09

ChuaTrucLam 18112020

Thông thường, cứ mỗi độ Xuân về, những ngày cuối năm cũ ai trong chúng ta cũng muốn dọn dẹp nhà cửa tươm tất để đón một Năm mới đầy may mắn, an khang, thịnh vượng. Năm nay, kinh tế toàn cầu suy thoái ảnh hưởng đến công việc làm ăn của từng nhà, từng người. Nỗi lo lắng hiện rõ trên từng gương mặt, vì đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Xuân đến rồi mà lòng vẫn bất an. Cá nhân mỗi chúng ta đều muốn làm gì đó để tự trấn an cho bản thân mình và người thân trong gia đình. Chúng ta là con người Việt Nam, dù ở quê hương thứ hai xa quê đất tổ, nhân dịp đầu Năm mới vẫn giữ vẻ đẹp văn hóa truyền thống là dâng nén tâm hương lên tổ tiên, trước là nhớ về cội nguồn, sau là cầu mong tổ tiên phù hộ sang Năm mới được nhiều may mắn đến với bản thân và gia đình.

Đối với người Phật tử, Năm mới còn là dịp để mỗi người con Phật đến chùa lễ Phật, cầu nguyện cho hết thảy thành viên trong gia đình được mạnh khỏe, bình an, cầu nguyện cho đất nước luôn hòa bình, thịnh vượng, cầu nguyện cho thế giới tránh khỏi nạn ôn dịch, chiến tranh phân cách, kinh tế tăng trưởng, không ai bị lầm than, đau khổ…

Trên tinh thần đó, chùa Trúc Lâm Kharkov đã chuẩn bị chương trình lễ Xuân Tân Sửu như sau:

Ngày 11/2/2021 (ngày 30 tháng Chạp năm Canh Tý): Lễ đón Giao Thừa, bắt đầu từ 23h30 (giờ Ucraina).

Ngày 12/2/2021 (mùng Một Tết Tân Sửu):

10h30: Cúng Ngọ và cúng cơm chân linh tại chùa.

15h00: Lễ khai Kinh Dược Sư, tuyên sớ cầu an đầu năm.

Ngày 13/2/2021 (mùng Hai Tết Tân Sửu):

10h30: Cúng Ngọ và cúng cơm chân linh tại chùa.

17h30: Tụng Kinh Dược Sư, tuyên sớ cầu an.

Ngày 14/2/2021 (mùng Ba Tết Tân Sửu):

10h30: Cúng Ngọ và cúng cơm chân linh tại chùa.     

17h30: Tụng Kinh Dược Sư, tuyên sớ cầu an.

Từ ngày 15/2/2021 đến 25/2/2021 (mùng 4 đến 14 tháng Giêng):

17h30: Tụng Kinh Dược Sư, tuyên sớ cầu an.

Ngày 26/2/2021 (Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu):

10h30: Cúng Ngọ.

15h00: Lễ Kinh Dược Sư, tuyên sớ cầu an và lễ tạ chúng sinh.

18h00: Hoàn mãn.

Để có những ngày đầu Xuân thật sự hoan hỷ, thành kính và đúng với tinh thần hạn chế dịch bệnh theo quy định của nước sở tại, mỗi chúng ta khi đến chùa lễ Phật cần đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách an toàn. Quý vị có nhu cầu gởi sớ cầu an nhân dịp đầu Năm mới, xin liên hệ với cô Phúc làm việc tại chùa.

Chúc bà con cộng đồng, thân hữu Phật tử chuẩn bị và đón Năm mới Tân Sửu thân tâm thường an lạc, công việc hanh thông, gia đạo bình yên và sức khỏe dồi dào.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)