Tình hình Covid-19 tại tỉnh Kharkiv: 1222 bệnh nhân nằm viện, 113 người phải điều trị tích cực PDF. In
Chủ nhật, 31 Tháng 1 2021 13:30

Benhvien 211220

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, ở thời điểm hiện tại, trong các bệnh viện tuyến một của tỉnh có 1222 bệnh nhân đang được điều trị, gồm 1048 người đã được xác định nhiễm Covid-19 và 174 trường hợp nghi nhiễm.

113 bệnh nhân nặng đang được chữa trị tại các phòng hồi sức cấp cứu, trong đó 72 người phải sử dụng máy thông buồng phổi.

Theo số liệu của Sở Y tế tỉnh Kharkiv, tỷ lệ sử dụng quỹ giường dành phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trong toàn tỉnh hiện nay ở mức tương đối thấp - 25,6%.

Tại tỉnh Kharkiv có 25 bệnh viện được dành để phục vụ điều trị người bị nhiễm Covid-19, với 4776 giường bệnh. Toàn bộ 100% số giường này đến nay đã được trang bị đầy đủ hệ thống cung cấp ô xy.

Thanh Huyền. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)