Lời chúc Tết Tân Sửu của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Hồng Thạch PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 2 2021 18:48

DSNguyenHongThach

Thưa toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina và Cộng hòa Moldova!

Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, là Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Cộng hòa Moldova, tôi xin được gửi tới bà con Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Ucraina và Moldova những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc đại gia đình người Việt Nam ta tại Ucraina và Moldova sức khỏe, hạnh phúc, bình an, vượt qua Đại dịch Covid-19.

Thưa toàn thể bà con!

Năm 2020 là một năm đầy thử thách đối với bà con ta bởi tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế khó khăn của Ucraina và Moldova, dẫn tới công việc kinh doanh và đời sống của bà con cộng đồng trở nên khó khăn hơn nhiều so với trước.

Trong bối cảnh đó, tôi thực sự cảm phục tinh thần, nỗ lực, quyết tâm của bà con; tự hào với truyền thống đoàn kết vượt qua dịch bệnh của các cộng đồng ta. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, bà con đã chủ động giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Điều này thật trân quý.

Hơn nữa, trong khi gặp khó khăn về kinh tế như vậy, bà con vẫn “nhường cơm, sẻ áo”, hỗ trợ đồng bào miền Trung trong nước chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Điều đó thể hiện tấm lòng, tình cảm của bà con xa quê hương luôn hướng về cội nguồn Tổ quốc.

Tôi cũng hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các hội, đoàn thể người Việt Nam tại Ucraina và Moldova, cùng Cộng đồng vượt qua biến động và thử thách.

Về phần mình, Đại sứ quán luôn đặt trọng tâm vào công tác người Việt, tích cực hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn, triển khai tốt nhất công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ tối đa cho cộng đồng ổn định cuộc sống.

Trên cương vị là Đại sứ nước CHXHCHN Việt Nam tại Ucraina, kiêm nhiệm Cộng hòa Moldova, tôi ý thức được trách nhiệm của mình được Đảng và Nhà nước giao phó nhằm củng cố, vun đắp hơn nữa tình hữu nghị truyền thống, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Ucraina và Moldova. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, tôi chắc chắn phải dựa vào Cộng đồng người Việt ở Ucraina và Moldova, cầu nối vững chắc cho quan hệ giữa Việt Nam với hai nước này. Tôi rất mong được Cộng đồng cùng đồng hành và hỗ trợ để thực hiện tốt nhiệm vụ này vì lợi ích của tất cả các bên và vì lợi ích của Cộng đồng chúng ta.

Nhân đây, với thế hệ thứ hai của người Việt Nam đã trưởng thành, và hội nhập sâu vào xã hội sở tại, tôi rất mong các cháu không chỉ thành công trên quê hương mới mà còn duy trì tinh thần “con Lạc, cháu Hồng”, nuôi dưỡng tình yêu với quê hương Việt Nam.

Năm qua, trong nước mặc dù tình hình dịch bệnh phức tạp, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ, chúng ta đã khống chế được dịch bệnh; Việt Nam nổi lên là điểm sáng trên thế giới về phòng chống dịch bệnh và duy trì được tăng trưởng kinh tế dương. Trong không khí vui mừng đón Năm Mới, chúng ta cũng vui mừng đón nhận tin thành công của Đại hội XIII ĐCSVN. Chúng ta càng hy vọng vào tương lai, tiền đồ của đất nước.

Cuối cùng, một lần nữa, tôi xin chúc toàn thể bà con cộng đồng đang sinh sống tại Ucraina và Cộng hòa Moldova đón một Năm Mới Tân Sửu hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Hồng Thạch.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)