Quỹ Nghĩa Tình trao quà của Đại sứ quán đến các gia đình cộng đồng Kharkov dịp Tết Tân Sửu PDF. In
Thứ hai, 15 Tháng 2 2021 15:43

anh hau

Như chúng tôi đã đưa tin, trong hai ngày 12 và 13/02/2021, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch dẫn đầu đoàn công tác Đại sứ quán đã về thăm, chúc Tết cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Vượt qua chặng đường xa xôi trong điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt (âm 15 độ C, tuyết rơi nhiều, đường trơn) và đặc biệt không quản ngại rủi ro của đại dịch, Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã khẳng định tình cảm và sự quan tâm đặc biệt dành cho cộng đồng Kharkov nói riêng, cộng đồng Việt Nam tại Ucraina nói chung (theo kế hoạch, vào dịp Rằm tháng giêng Đại sứ và đoàn công tác sẽ xuống thăm cộng đồng Odessa).

Trong buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trao phần quà gồm một thùng khẩu trang y tế N95 và một số tiền rất ý nghĩa cho quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

Quỹ Nghĩa Tình được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov phát động quyên góp và thành lập từ năm 2014 khi cuộc chiến Donbas bùng nổ. Khi đó Đại sứ quán đã đóng góp 1.000 USD. Thông qua Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã trích Quỹ Nghĩa Tình giúp đỡ người dân Ucraina từ vùng chiến về Kharkov tị nạn, trong đó có bà con người Việt Nam. Ngoài ra, Hội còn trích Quỹ hỗ trợ tiểu đoàn tình nguyện Kharkov mua áo giáp để tham gia chiến đấu bảo vệ chủ quyền Ucraina.

anh Trong

Những năm gần đây cứ vào dịp Tết cổ truyền, Đại sứ quán đều đóng góp cho Quỹ 10 ngàn grivna. Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch nên Đại sứ quán đã tăng sự ủng hộ với số tiền lên tới 18.985 grivna.

Hôm qua 14/02 và hôm nay, sau khi rà soát danh sách các bệnh nhân Covid-19, bệnh nhân viêm phổi trong cộng đồng, đồng thời qua trao đổi với một số đơn vị, Hội đồng hương, Ban lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tập hợp danh sách gồm 19 gia đình để trao 19 phần quà của Đại sứ quán, mỗi phần 1.000 grivna.

1. Chị Phan Thị Nghị (chồng chị không may qua đời vì Covid-19).

2. Chị Nguyễn Thị Hiên (chồng chị không may qua đời vì Covid-19).

3. Anh Bình, kva 501 Vinaco – bệnh nhân Parkinson.

4. Chị Hiền, khu B, LTĐ – cao tuổi, ốm đau, mất sức lao động.

5. Anh Cát, KTX Búa Liềm – bệnh nhân từng bị tai biến, mất sức lao động.

6. Chị Bùi Thị Hương – bệnh nhân Covid-19 phải điều trị lâu dài vì các di chứng hậu Covid.

7. Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân – bệnh nhân Covid-19 và suy thận.

8. Bác Ngô Thanh Nhuế - bệnh nhân viêm phổi, cao tuổi, hoàn cảnh neo đơn.

9. Chị Nguyễn Thị Ngọc Thảo – bệnh nhân viêm phổi, phải điều trị lâu dài.

10. Chị Trần Thị Thu (chồng chị mới mất do tai biến).

11. Chị Lê Thị Loan, KTX Búa Liềm, bệnh nhân Covid-19 nuôi con sinh tư.

12. Anh Nguyễn Như Long (chồng chị Sự mất hè 2020 vì bệnh hiểm nghèo).

13. Chị Tạ Kim Loan - bệnh nhân Covid-19 phải điều trị lâu dài vì các di chứng hậu Covid.

14. Chị Phan Thị Thanh Giang - bệnh nhân Covid-19 phải điều trị lâu dài vì các di chứng hậu Covid.

15. Anh Trịnh Đình Hậu (đơn thân nuôi con trai hai lần phẫu thuật năm 2020).

16. Chị Nguyễn Mai Hương (HĐH Thái Bình, cao tuổi, đơn thân, sức khỏe yếu).

17. Bác Lường Hữu Long, ốp Puskin, cao tuổi, bệnh nhân Covid-19.

18. Con anh chị Thái Hòa (khu vực Studentska) bị ốm.

19. Anh chị Tĩnh Thịnh, cao tuổi, ốm đau.

Các anh chị nhận quà nêu trên đều bày tỏ sự xúc động (một số anh chị thực sự sụt sùi rơi lệ) vì sự quan tâm ân cần của Đại sứ quán.

Một lần nữa Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov xin chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina về sự hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời cũng như sự hỗ trợ về tinh thần và vật chất dành cho cộng đồng Việt Nam nơi đây.

(Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)