Vị Tết đặc biệt của Tự Long, Chí Trung, Hồng Vân PDF. In
Thứ hai, 15 Tháng 2 2021 18:48

Ba danh hài kể về những cái Tết đặc biệt của mình trong nỗi nhớ về thời xưa gian khó và lòng thành kính với tổ tiên, ông bà.

Ba danh hài kể về những cái Tết đặc biệt của mình trong nỗi nhớ về thời xưa gian khó và lòng thành kính với tổ tiên, ông bà.

NSND Tự Long: Nhớ Tết quê ấm áp 

Khi được hỏi về những kỷ niệm Tết xưa, NSND Tự Long không ngần ngại chia sẻ về những ngày Tết ở quê (Bắc Ninh) khi anh còn trẻ, những đêm giao thừa mà dù đi đâu, làm gì thì cả nhà vẫn tập trung quây quần bên mâm cơm cúng Tất niên. Nhắc đến Tết thời thơ ấu là anh nhớ đến chậu nước mùi của mẹ mỗi sáng sớm mồng một, và tiếng pháo của trẻ con đùa nghịch.

screen-shot-2021-02-09-at-152758
NSND Tự Long.

Tự Long cười hóm hỉnh khi nhớ đến những kiêng kỵ trong dịp Tết ở quê: “Ba ngày Tết, cứ thấy chó vào nhà là đóng cửa lại, cứ thấy mèo vào nhà là đuổi ra vì chó sủa gâu gâu là giầu giầu, mèo kêu meo meo là nghèo nghèo”.

Giờ sống ở thành phố cùng vợ con, NSND Tự Long cho biết, dù bận rộn đến đâu, anh cũng không quên việc sắm một cây đào, chậu quất Nhật Tân về trưng Tết - niềm vui đầu năm của anh cũng như nhiều gia đình miền Bắc khác."Hàng năm, những ngày giáp Tết dù bận đến đâu tôi cũng thu xếp thời gian để đi chợ mua hoa trước ngày cúng ông Công, ông Táo. Tôi tự tay mua quất Nhật Tân và đào về. Cảm giác được đi mua món đồ mình thích vui lắm. Tết khách đến nhà mà khen: 'Năm nay có cành đào oách quá, năm nay có cây quất thế này là lộc lắm!' thì còn gì bằng", Tự Long hào hứng kể.

NSƯT Chí Trung: Trân trọng bữa cơm chiều 30 Tết

Với danh hài Chí Trung thường từ chối những buổi diễn xa trong dịp Tết và luôn cảm thấy hạnh phúc nhất khi được ở bên người thân, đặc biệt là trong bữa cơm chiều 30 Tết. Đó là bữa cơm ngon nhất, đủ đầy và thoải mái nhất trong năm.

screen-shot-2021-02-08-at-192647
NSƯT Chí Trung.

Chí Trung thậm chí không mong muốn phải đi diễn ở đâu cả, để tận hưởng đến từng giây phút sự ấm áp thiêng liêng ấy.

“Bữa cơm cuối năm không chỉ là ẩm thực mà còn là một niềm vui thiêng liêng. Chiều tầm 5 giờ đặt mâm cơm đẹp nhất ấy, tinh túy nhất ấy kính lên các cụ, thắp nén hương mong một năm mới tốt lành, cầu các cụ phù hộ độ trì cho mình” - Chí Trung mở lòng.  

NSND Hồng Vân: Cùng chồng dạo ngắm hoa đêm 30 Tết

NSND Hồng Vân tiết lộ, hạnh phúc lớn nhất của vợ chồng chị là đêm 30 Tết. Sau khi bày biện mâm cỗ ở nhà xong, bao giờ chị cũng cùng ông xã Lê Tuấn Anh dạo ngắm hoa Tết từ 19h đến 23h rồi về cúng giao thừa. Và tất nhiên họ sẽ mua một cành đào về nhàt. Đây cũng là khoảng thời gian cặp vợ chồng nổi tiếng dành riêng cho nhau sau một năm bận rộn.

hong-van-15300891
NSND Hồng Vân.

Hồng Vân cho hay, hai loại hoa không thể thiếu trong nhà chị dịp Tết là mai và đào, Cứ mỗi sáng mùng 1 và những ngày đầu xuân, việc đầu tiên khi thức dậy của Hồng Vân là lấy đá ướp vào gốc đào để hoa bung nở.

Nhắc nhớ về những kỷ niệm Tết xưa, Hồng Vân bùi ngùi: "Ngày xưa, nhà vợ chồng tôi cũng nghèo. Tết chỉ mong có được một nhành hoa mai, một nhành hoa đào thôi mà cũng không có. Sau này, chúng tôi lớn lên, có đủ khả năng để chơi hoa, hưởng hoa là trong nhà mỗi dịp Tết không thiếu loại hoa gì."   

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)