Tổng thống Mỹ Biden tuyên bố kiên quyết bảo vệ Ucraina PDF. In
Thứ bảy, 20 Tháng 2 2021 13:31

Bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina và vấn đề có tầm quan trọng sống còn đối với Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, Phương Tây cần đấu tranh chống lại những hành động của Nga nhằm làm suy yếu Liên minh châu Âu và khối NATO. Đó là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munchen, diễn ra theo chế độ trực tuyến hôm 19/2/2021.

Biden 20022021

Trong lời phát biểu của mình, người đứng đầu Nhà Trắng gọi Nga là mối đe dọa tự do, thậm chí kể cả quyền tự do của nhân dân mình.

Ông Biden tuyên bố, Tổng thống Nga Putin luôn cố gắng làm suy yếu các dự án châu Âu và khối NATO, phá vỡ khối thống nhất xuyên Đại Tây Dương. Đối với Nga, việc đe dọa các quốc gia riêng lẻ đơn giản hơn nhiều so với việc tiến hành đàm phán với cộng đồng Phương Tây. Vì vậy, ông nhấn mạnh, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina là vấn đề quan trọng mang tính sống còn đối với Mỹ và châu Âu.

Theo lời Tổng thống Mỹ, Kremli tấn công nền dân chủ Phương Tây và cố gắng "biến tham nhũng thành vũ khí", luôn thuyết phục mọi người rằng hệ thống quản lý của Phương Tây cũng tham nhũng không khác gì ở Nga.

Ông nhấn mạnh, với Nga, Phương Tây phải đối diện với những thách thức kiểu khác so với những vấn đề xuất phát từ Trung Quốc, nhưng cũng hiện hữu không kém.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden từng tuyên bố, Washington sẽ không nhân nhượng đối với hành động xâm lược của Nga tại Ucraina.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)