Ucraina được Ấn Độ cấp 500 nghìn liều vaccine chống Covid-19 PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 06:30

Theo thông báo của Đại sứ quán Ấn Độ tại Ucraina, Chính phủ Ấn Độ đã quyết định cấp cho Ucraina 500 nghìn liều vaccine Covishield do Viện huyết tương Ấn Độ (Serum) sản xuất. Dự kiến lô vaccine này sẽ được chuyển cho Ucraina trong tuần tới.

Vaccine Covishield

Đại sứ quán Ấn Độ cho biết, quyết định nói trên được thông qua sau khi có đề nghị của Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tới Thủ tướng Ấn Độ Narendre Modi, cũng như nhờ nỗ lực của Đại sứ Partha Satpati. Bên cạnh đó, điều hiển nhiên không thể thiếu sự ảnh hưởng từ chuyến đi Ấn Độ của Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, ngày 19/2/2021.

Phía Ấn Độ cũng khẳng định, trong tương lai, Deli sẵn sàng cung cấp tiếp vaccine cho Ucraina, phụ thuộc vào khối lượng sản xuất trong nước.

Covishield là sản phẩm hợp tác của Viện Serum (Ấn Độ), hãng dược phẩm AstraZeneca (Thụy Điển - Anh) và Đại học Oxford (Anh). Theo tuyên bố của các nhà sản xuất, vaccine này có hiệu quả đến 72%.

Vaccine Covishield hiện đã được cấp phép lưu hành tại Ấn Độ, Argentina, Bangladesh, Afghanistan và Nam Phi. Tuy nhiên, Cộng hòa Nam Phi mới đây đã từ chối sử dụng loại vaccine này.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)