Thủ đô Kyiv và 6 tỉnh sẽ được nhận vaccine đầu tiên PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 06:57

Sau khi về đến Ucraina, vaccine Covid-19 sẽ được chuyển ngay cho một số tỉnh thành. Những địa phương khác được xếp ở lượt thứ hai. Đó là thông báo của Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko, được ông chia sẻ trên mạng Facebook, hôm 20/2/2021.

Vaccine 19022021

Theo tuyên bố của Thứ trưởng Lyashko, Ucraina đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật để tiếp nhận tất cả các loại vaccine, với số lượng bất kỳ.

Thứ trưởng thông báo, tại cuộc họp của Bộ Y tế Ucraina với lãnh đạo các địa phương, đã xác định kế hoạch vận chuyển vaccine đến các tỉnh thành trong cả nước. Theo đó, sau khi vaccine được tiếp nhận về, trong ngày đầu tiên sẽ chuyển cho 7 địa phương sau đây:

Tỉnh Zytomir.

Tỉnh Chernigiv.

Tỉnh Cherkassy.

Tỉnh Poltava.

Tỉnh Vinnitsa.

Tỉnh Kyiv.

Thành phố Kyiv.

Các địa phương còn lại, theo khẳng định của ông Lyashko, sẽ nhận được vaccine vào ngày hôm sau.

Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina cũng cho biết, việc vận chuyển vaccine đến các địa phương được thực hiện bằng 11 xe chuyên dụng cùng một lúc.

Như tin đã đưa, trước đây Bộ Y tế Ucraina đã tuyên bố sẽ bắt đầu tiêm chủng chống Covid-19 từ ngày 15/2/2021, tuy nhiên, việc này đã bị chậm kế hoạch do "khó khăn trong vận chuyển và bệnh quan liêu", như lời giải thích của Bộ trưởng Maxim Stepanov.

Theo kế hoạch của Bộ Y tế, việc tiêm chủng trong nước sẽ bắt đầu sau một ngày kể từ thời điểm Ucraina nhận được vaccine.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)