Rung Chuông Vàng Mừng Xuân Tân Sửu 2021 - kỉ niệm đáng nhớ của học sinh tiếng Việt tại Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 21 Tháng 2 2021 20:24

Hòa cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của Tết Nguyên Đán, Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa Rung Chuông Vàng “Mừng Xuân Tân Sửu 2021” thông qua ứng dụng ZOOM, dành cho các cháu học sinh đang theo học tiếng Việt tại bốn khu vực: Búa Liềm, Gagaribaldi, Đôm 61V và Sironhinsev. Dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, cô Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt của cộng đồng, cũng là người điều khiển cuộc thi, cùng đông đảo đại diện các tổ chức hội đoàn, các bậc phụ huynh cư trú tại bốn khu vực.

1

Buổi ngoại khóa nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để học sinh có cơ hội tìm hiểu về các phong tục, tập quán văn hóa của Việt Nam, nhất là về ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Cuộc thi được tổ chức đúng thời điểm hương vị ngày Tết vẫn còn rộn ràng, vì thế càng tăng thêm phần ý nghĩa và đã thu hút được số lượng lớn các học sinh tham gia.

7

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất, Trưởng ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov nhiệt liệt biểu dương tinh thần cố gắng của cô và trò các lớp tiếng Việt. Ông nhấn mạnh, do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nên các lớp tiếng Việt phải chuyển sang hình thức học trực tuyến từ cuối tháng 3 năm 2020 đến nay. Tuy nhiên, không vì thế mà cô giáo cùng các cháu học sinh lùi bước, ngược lại, đã rất cố gắng vươn lên không ngừng, học tập, phấn đấu, thi đua và giữ vững được sĩ số lớp, hoàn thành các mục tiêu đề ra. Đặc biệt, ông cũng cảm ơn sự quan tâm đồng hành của tất cả các bậc phụ huynh và cô giáo Huế đã luôn sáng tạo, tận tình, miệt mài dạy dỗ các cháu trong suốt thời gian vừa qua.

Nhân dịp này, ông cũng gửi lời chúc mừng Năm mới tới toàn thể đại biểu, cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế cùng các bậc phụ huynh một Năm mới sức khỏe, hạnh phúc và may mắn. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi và luôn luôn yêu thích học tiếng Việt.

9

Ngoại khóa Rung Chuông Vàng “Mừng Xuân Tân Sửu 2021”, với chủ đề xoay quanh về ngày Tết và năm Tân Sửu, được chia làm hai phần. Phần trả lời câu hỏi trực tiếp với người dẫn chương trình và phần trả lời câu hỏi nhanh qua ứng dụng trò chơi QUIZZI. Có lẽ hình ảnh về ngày Tết trong tâm trí của các cháu đã được gia đình khắc họa đậm nét và chân thực, sống động, vì thế ở cả hai phần chơi, các bạn nhỏ đều xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi được đưa ra và giải thích một cách rõ ràng. Đặc biệt, phần chơi quay sổ xố may mắn đã làm cho các bạn nhỏ vô cùng phấn khích và chờ đợi.

10

Ông Nguyễn Văn Ba - đại diện Ban tiếng Việt khu vực Đôm 61V, cũng là phụ huynh học sinh, nhân dịp này đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế đã tổ chức buổi ngoại khóa đầy bổ ích, giúp các cháu là thế hệ thứ hai, thứ ba, sinh ra và lớn lên trên nước bạn có cơ hội tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, từ đó giúp các cháu thêm yêu quê hương, yêu đất nước Việt Nam hơn.

Tuy buổi ngoại khóa diễn ra dưới hình thức trực tuyến chưa từng có tiền lệ nhưng các cháu học sinh đều cảm thấy rất thích thú, tham gia rất nhiệt tình và hăng say. Chắc chắn rằng, buổi ngoại khóa đã đem lại bài học quý giá và nhiều kỉ niệm đáng nhớ cho các cháu học sinh.

4

3

5

2

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)