Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Ucraina đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân PDF. In
Thứ hai, 22 Tháng 2 2021 13:10

Bệnh viện dã chiến đầu tiên được lực lượng cứu hộ Ucraina triển khai tại địa bàn tỉnh Ivano-Frankivsk đã hoàn thiện và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị.

Benhviendachien Ivano 1

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Cục Tình trạng khẩn cấp Ucraina, bệnh viện dã chiến đầu tiên được triển khai tại khuôn viên Bệnh viện huyện Bogorodchansky, tỉnh Ivano-Frankivsk, gồm 30 lều bạt dã chiến, trong đó 24 lều được sử dụng làm phòng điều trị, với tổng cộng 120 giường bệnh.

Benhviendachien Ivano 2

Ngoài các phòng điều trị, bệnh viện dã chiến còn có phòng tiếp nhận bệnh nhân và khu hồi sức cấp cứu.

Tất cả các giường trong bệnh viện dã chiến đều được trang bị hệ thống cung cấp ô xy cá nhân. Bệnh viện có hệ thống kỹ thuật đảm bảo hoạt động độc lập, giống như một cơ sở y tế cố định.

Benhviendachien Ivano 3

Như tin đã đưa, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong thời gian gần đây tại khu vực Karpat, Miền Tây Ucraina, khiến các bệnh viện tuyến một bị quá tải, Chính phủ Ucraina đã quyết định triển khai bệnh viện dã chiến để phục vụ điều trị người bị nhiễm dịch.

Tỉnh Ivano-Frankivsk cũng bị xếp vào nhóm "Đỏ" và các biện pháp hạn chế xã hội cứng rắn sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 23/2/2021.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)