Ucraina cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine AstraZeneca PDF. In
Thứ ba, 23 Tháng 2 2021 07:39

Ucraina đã cấp phép khẩn cấp cho loại vaccine chống Covid-19 Oxford/AstraZeneca để chuẩn bị đưa vào sử dụng. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin vào buổi sáng hôm nay, 23/2/2021.

Vaccine AstraZeneca

Được biết, vaccine Oxford/AstraZeneca đã được cấp phép vào buổi tối hôm qua. Đây là sản phẩm hợp tác của Đại học Oxford (Anh) và hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển). Một phiên bản khác của AstraZeneca là vaccine CoviShield, được sản xuất tại Viện huyết thanh Ấn Độ (Serum). Đây chính là vaccine đầu tiên đang trên đường vận chuyển về Ucraina, theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov cách đây hai ngày.

Bộ Y tế khẳng định, với việc vaccine Oxford/AstraZeneca đã được cấp phép, vaccine CoviShield cũng chính thức được công nhận có giấy phép lưu hành tại Ucraina.

Bộ Y tế Ucraina cũng lưu ý rằng, Oxford/AstraZeneca đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp và vaccine này cũng đã có giấy phép lưu hành tại Anh, EU và Ấn Độ.

Cũng theo thông báo của Bộ Y tế, Ucraina đã nhận được thông tin từ hệ thống COVAX, khẳng định sẽ cấp cho Ucraina từ 2,2 đến 3,7 triệu liều vaccine chống Covid-19 trong giai đoạn quý I - quý II năm 2021. Bên cạnh đó, Bộ Y tế Ucraina vẫn tiếp tục tiến hành đàm phán mua vaccine trực tiếp từ các nhà sản xuất bằng tiền ngân sách.

Như tin đã đưa, Ấn Độ đã quyết định cấp cho Ucraina 500 nghìn liều vaccine CoviShield, sau khi Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky có lời đề nghị trực tiếp đến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ngày 19/2/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã bay sang Ấn Độ để thực hiện thỏa thuận và triển khai vận chuyển vaccine về nước. Dự kiến lô vaccine này sẽ về đến Kyiv trong ngày hôm nay.

Ngày 22/2/2021, Bộ trưởng Maxim Stepanov thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp bổ sung cho Ucraina thêm 5 triệu liều vaccine Novavax của Mỹ, nâng tổng số lượng vaccine này mà Ucraina có thể mua đến 15 triệu liều. Lô vaccine Novavax đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển cho Ucraina vào tháng 7 năm nay.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)