Vaccine Ấn Độ đã về đến Ucraina PDF. In
Thứ ba, 23 Tháng 2 2021 10:14

Ngày hôm nay, 23/2/2021, 500 nghìn liều vaccine chống Covid-19 CoviShield của Ấn Độ đã được vận chuyển về sân bay Borispol (Kyiv) bằng máy bay của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin được Tổng thống Volodymyr Zelensky chia sẻ trên mạng Twitter.

Tổng thống Zelensky gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của các đối tác Ấn Độ. Ông tuyên bố, Ucraina sẽ triển khai sớm việc tiêm chủng và mọi người phải cùng nhau chống dịch Covid-19.

Vaccine 230221 1

Vaccine 230221 2

Trong đoạn thông tin trên mạng Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cũng thông báo, việc thông quan vaccine sẽ được thực hiện khẩn trương, sau đó vaccine sẽ được phân bổ ngay đến các địa phương để triển khai tiêm chủng theo kế hoạch giai đoạn một.

Như tin đã đưa, ngày hôm qua Ucraina đã cấp phép khẩn cấp cho vaccine chống Covid-19 Oxford/AstraZeneca. Với việc này, vaccine CoviShield do Viện huyết thanh Ấn Độ (Serum) sản xuất theo công nghệ của Oxford/AstraZeneca cũng được coi là chính thức được phép sử dụng trên lãnh thổ Ucraina.

Được biết, vào mùa hè 2020, hãng dược phẩm AstraZeneca và Serum đã ký hợp đồng sản xuất vaccine CoviShield, với mục đích được tuyên bố là "để giúp đỡ các nước có thu thập thấp và vừa".

Vaccine CoviShield được truyền vào cơ thể theo hình thức tiêm bắp, với hai liều 0,5 mg, tiêm cách nhau 28 ngày.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)