Ucraina giữ kín thông tin giá mua vaccine Ấn Độ PDF. In
Thứ tư, 24 Tháng 2 2021 09:57

Ngày 23/2/2021, lô hàng 500 nghìn liều vaccine CoviShield do Ấn Độ sản xuất theo công nghệ của Oxford/AstraZeneca đã được vận chuyển về Ucraina. Mặc dù có nhiều thắc mắc về bản hợp đồng này, giá mua vaccine vẫn được giữ kín.

Vaccine Covishield 1

Trong một cuộc trao đổi với phóng viên báo Segodnya, bà Tatiana Korotchenko - Giám đốc Công ty Crown Agents được ủy nhiệm mua sắm sản phẩm y tế phục vụ chống dịch Covid-19 tại Ucraina, có trụ sở tại Anh, chỉ cho biết rằng, công ty này đã làm tất cả những gì có thể để Ucraina được mua vaccine với giá tốt nhất.

Theo lời bà, trong nội dung hợp đồng với nhà cung cấp vaccine có điều khoản quy định các bên không được tiết lộ thông tin. Vì vậy, giá mua vaccine đã không được công bố. Tuy nhiên, bà tuyên bố, giá mua của Ucraina "phù hợp với giá niêm yết của nhà sản xuất".

Được biết, trước đây hãng dược phẩm AstraZeneca từng thông báo vaccine do họ sản xuất có giá 4-5 đô la một liều.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, Ucraina đã nhận được lô vaccine CoviShield đầu tiên gồm 500 nghìn liều, sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky có lời đề nghị trực tiếp đến Thủ tướng Ấn Độ Narendre Modi. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov đã đích thân bay sang Ấn Độ để tiếp nhận vaccine và triển khai vận chuyển về Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)